Xíu mại chén
0
bởi ngochandocao2311
Có lẽ ai từng đến Đà Lạt đều đã từng thử qua món bánh mì xíu mại chén. Đà Lạt được mệnh danh là xứ sở xương mù, nơi không khí quanh năm se lạnh mà buổi sáng được thưởng thức một ổ bánh mì nóng giòn, dùng kèm với chén xíu mại nóng hổi cùng một chút rau ngò thì còn gì bằng. Hương vị đậm đà của nước xíu mại hòa quyện với vị thơm ngũ vị hương của viên xíu mại và chút thanh của rau ngò làm cho con người ta khoan khoái dễ chịu trong tiết trời lành lạnh. Nhấp nháp thêm một li sữa đậu nành bò nóng kèm với ổ bánh mì nóng giòn mới tuyệt vời làm sao. Bánh mì xíu mại được người dân Đà Lạt ăn vào buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều hay tối đều phù hợp vì thời tiết luôn lành lạnh với gió nhẹ. Nếu có dịp đến Đà Lạt, đừng quên thưởng thứ món ăn này nhé! Tuy Đà Lạt không có những nguyên liệu đặc trưng của địa phương nhưng món xíu mại chén là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu làm nên một món ăn đặc trưng của Đà Lạt
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận