Xíu mại Ninh Thuận
0
bởi lequocdoan1991
❣️CÁCH LÀM BÁNH MÌ XÍU MẠI NGON NGÂY NGẤT❣️
?Nguyên liệu:
- 3 lạng thịt heo (nên chọn thịt ba chỉ để có sự kết - hợp giữa nạc với mỡ)
- 2 – 3 củ hành
- 1 quả trứng gà
- 2 lạng củ sắn
- 1 củ tỏi nhỏ
-1 quả ớt tươi
- Nửa củ hành tây
- 4 – 5 quả cà chua
- 1 ổ bánh mì
- 2 cây hành lá
- Gia vị khác: đường, muối, hạt nêm, tương cà, dầu mè.
⚡️Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, hãy rửa sạch thịt heo với muối để loại bỏ mùi hôi, rửa kĩ lại cùng nước sạch. Sau đó xắt thịt thành từng miếng nhỏ rồi đem bỏ vào máy xay, xay nhuyễn
Bóc vỏ và rửa sạch tỏi, hành khô, hành tây, sau đó băm nhỏ và để riêng từng nguyên liệu vào 1 chiếc đĩa nhỏ.
Cà chua bạn đem thái hạt lựu nhỏ. Cắt bỏ phần gốc hành và xắt nhỏ thành từng đoạn, mỗi đoạn dài 1cm.
Đối với củ sắn, bạn cạo sạch vỏ, rửa rồi thái sợi mỏng, đặt vào bát nước sôi khoảng 30 giây cho củ sắn mềm ra, vắt sạch nước trong củ sắn để thịt bánh mì xíu mại sau không bị bở.
- Bước 2: Ướp thịt heo
Bạn lấy phần thịt đã xay nhỏ cho vào 1 chiếc âu lớn, tiếp theo cho lần lượt các nguyên liệu vào bát để ướp thịt, bao gồm: trứng gà, tỏi phi, hành tím, hành tây, đường, hạt tiêu, dầu mè, muối, hạt nêm, củ sắn đã được vắt khô.
Cho 1 ít bánh mì bóp vụn vào âu nguyên liệu rồi trộn đều tất cả các thành phần vào với nhau, chờ khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Thịt xíu mại trước khi cho vào hấp
Những viên thịt xíu mại trước khi đem vào nồi hấp
- Bước 3: Hấp thịt xíu mại
Sau 15 – 20 phút, thịt đã ngấm gia vị, bạn cho thịt vào nồi hấp hoặc đặt trong nồi cơm điện có nước để hấp chín.
Khi thịt đã chín đều, hãy gắp thịt ra một chiếc bát riêng. Hãy nhớ giữ lại phần nước thịt để dành làm nước sốt bánh mì xíu mại nhé.
A/ Làm nước sốt xíu mại
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thêm cà chua, muối, tiêu, đường, hạt nêm và nước thịt hấp vào đun cùng.
Sau 2 – 3 phút, bạn cho phần thịt đã được hấp chín trước đó vào nấu cùng, sau 5 phút, thịt ngấm nước sốt thì bạn tắt bếp, bày sốt và thịt xíu mại ra đĩa và thưởng thức nóng cùng với bánh mì.
B/ Hoàn thành món bánh mì xíu mại ngon tuyệt
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận