Canh gà
0
bởi Dương Thị Vân
Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp 2 mcf bột ngọt, 2mcf đường (mình nấu bằng đường phè nha), 2 mcf muối, 2 mcf hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/3 mcf tiêu đem ướp 15 phút. Cho 1 m canh dầu ăn vào nồi đun nóng cho 2 củ xả vào phi thấy dậy mùi thơm thì cho tiếp hành, tỏi băm, gừng thái nhỏ vào phi thấy thơm thì cho tiếp cà chua, hành tây vào đảo thêm 2 phút. Đổ tô thịt gà vào nồi hành tỏi, xả phi, đảo đến khi thấy thịt gà săn lại thì đổ tầm 1,5 lít nước đun sôi. Vặn lửa to đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ hầm 15 phút. Cho lá giang vào nồi bật lửa to cho sôi nước rồi tắt bếp, nêm nếm gv cho vừa ăn. Múc canh ra tô rồi rắc hành, ngò, rau mùi thái nhỏ lên trên. Dọn ăn kèm cơm hoặc bún đều ngon. Bạn nào muốn thịt gà đậm đà hơn thì làm thêm chén mắm ớt thái lát và rắc chút tiêu để chấm thịt gà. Nước canh gà lá giang phải có mùi thơm dậy của xả, hành, tỏi, gừng. Thơm ngọt của hành tây. Chua ngọt thanh của lá giang.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận