Heo rừng xào sả ớt
recipe

Heo rừng xào sả ớt
like 0

Heo rừng xào sả ớt
bởi vongnhatha7896

1: Thịt heo rừng mua về cạo sạch lông. Tiếp theo trụng sơ qua nước sôi cho bớt hôi rồi rửa lại vài lần với nước lạnh cho thật sạch. Sau đó để cho thật ráo nước. Thịt heo rừng cạo sạch lông Thịt heo rừng cạo sạch lông Khi thịt đã ráo nước bạn dùng dao thật sắc để thái thịt thành các miếng mỏng nhưng bản hơi to một chút. Nên thái cả bì để món ăn có độ giòn và ngon hơn. Củ sả, tỏi hành bóc vỏ. Sau đó tỏi bạn đập dập, hành tím băm nhỏ và sả bạn thái lát mỏng. Bước 2: Bạn cho thịt ướp cùng 2/3 chỗ sả, tỏi, hành tím ở trên. Thêm dầu hào maggi và 2 thìa cà phê hạt nêm vào ướp chung để thịt ngấm trong 15 phút để thịt heo ngấm đều gia vị. Lấy ớt chuông rửa sạch rồi bổ thành từng miếng to hơn ngón tay cái 1 chút. Hành lá bạn chỉ lấy phần cọng trắng, rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc. Bước 3: Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp. Cho vào 3 thìa canh dầu ăn vào chảo. Dầu nóng bạn cho chỗ sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Tiếp theo bạn bật lửa to và cho hết thịt lợn rừng đã ướp vào xào đảo đều tay cho tới khi thịt chín và có màu hơi xém vàng. Nếu bạn ăn được cay thì cho thêm 1 thìa sa tế vào xào cùng rồi nêm lại cho vừa ăn. Khi thịt đã xém vàng cạnh bạn cho ớt chuông vào xào cùng để ớt chín tới thì cho hành hoa vào đảo nhanh một chút nữa rồi tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cá nấu măng chua

Canh cá nấu măng chua

bởi Kiều Xuân Thắng_6420573c02c9f

comment 0
like 0
view 0
Gà Kho Gừng

Gà Kho Gừng

bởi toanv6946

comment 0
like 0
view 0
Gà rang muối sả.

Gà rang muối sả.

bởi Nguyễn Thanh Thúy

comment 0
like 0
view 0
Củ sắn nấu cà ri

Củ sắn nấu cà ri

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0