Lẩu thả Phan Thiết
recipe

Lẩu thả Phan Thiết
like 0

Lẩu thả Phan Thiết
bởi ngothithuytrang1993

Lẩu thả Phan Thiết là món ngon trứ danh của vùng đất Bình Thuận. Khi giới thiệu lẩu thả, nhiều tài liệu thường nhấn mạnh đến thành phần nguyên liệu ẩn chứa các yếu tố tự nhiên gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều này thể hiện đảm bảo cân bằng tính âm dương ngũ hành trong món ăn, đem lại năng lượng cho người ăn. Để tạo nên nồi lẩu thả ngon đúng chuẩn, bạn cần đặc biệt chú trọng đến công đoạn nấu nước lẩu, chuẩn bị nguyên liệu ăn kèm với sự tươi ngon của hải sản cá mai của vùng biển Bình Thuận. Và đặc biệt nước dùng cô đặc Maggi đã giúp món ăn thêm thơm ngon, tròn vị. Nguyên liệu làm Lẩu thả Phan Thiết Cho 4 người  Cá mai 200 gr Tôm 150 gr Thịt ba chỉ 250 gr Trứng 2 quả Hành tây 1 củ Xoài xanh 1 trái Dưa leo 2 trái Cà chua 1 trái Chuối 2 trái Rau thơm 1 ít Đậu phộng rang 50 gr Nước cốt me 2 muỗng canh Nước cốt chanh 1/2 quả Nước gừng 1 muỗng canh Nước mắm 2 muỗng canh Sa tế tôm 30 gr Dầu ăn 3 muỗng canh Ớt 2 trái(băm nhuyễn) Tỏi 10 tép(băm nhuyễn) Nước mắm 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/nước tương Maggi) Nước dùng cô đặc Maggi 4 muỗng canh Bước 1: Sơ chế cá mai, tôm Cá mai sau khi mua về rửa sạch với nước cho hết nước nhờn, sau đó dùng dao đánh sạch vảy cá, bỏ phần đuôi, đầu và ruột cá rồi rửa lại với nước. Tôm lột bỏ vỏ và rút chỉ tôm ra, giữ lại đầu tôm. Bước 2: Luộc thịt và rán trứng Thịt ba chỉ rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín rồi cắt thành sợi vừa miệng. Trứng chiên, sau đó thái sợi. Bước 3: Sơ chế các loại rau củ Xoài xanh gọt bỏ vỏ, sau đó thái thành sợi nhỏ. Dưa leo gọt sạch vỏ rồi cắt thành từng lát dài vừa miệng. Rửa các loại rau thơm với nước muối pha loãng và nước sạch xong để ráo. Bước 4: Nấu nước dùng lẩu Bật bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào cho dầu nóng, sau đó cho tỏi và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho phần đầu tôm vào, đảo đều đến khi đầu tôm chín đỏ khoảng 3 phút. Cho tiếp 30gr sa tế tôm, 1 trái cà chua và 1 củ hành tây thái hạt lựu rồi xào đều tay khoảng 3 phút. Sau đó, cho phần thịt tôm, 1.5 lít nước lọc vào, vớt sạch đầu tôm ra khỏi nồi rồi nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước dùng Maggi đậm đặc. Bạn khuấy đều và đợi nước dùng lẩu sôi trong khoảng 7 - 10 phút rồi nêm nếm lại cho vừa miệng. Bước 5: Làm gỏi cá mai Cho cá mai, 1/2 phần tỏi và ớt đã băm, 1 muỗng canh nước gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 trái chanh vắt lấy nước, sau đó dùng tay trộn đều để các nguyên liệu thấm vào nhau. Bước 6: Làm nước trộn Bạn cho phần tỏi và ớt băm còn lại vào cùng 50gr đậu phộng rang, 2 trái chuối, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt me, 2 muỗng canh nước lọc vào máy xay rồi xay nhuyễn. Bật bếp với lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp vừa xay vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh đường và đun đến khi sôi khoảng 5 phút. Vậy là món lẩu thả Phan Thiết đã hoàn thành. Nồi lẩu sôi hút khói, trước tiên bạn dùng món gỏi cá mai trước bằng cách cho nước trộn vào gỏi cá mai và thưởng thức, sau đó dùng đến món lẩu thơm ngon với bún và các loại rau củ quả thơm ngon ăn kèm. Gỏi cá mai có vị chua chua, cay the cùng thịt cá mai mềm ngọt, thơm ngon đặc trưng. Lẩu thả tròn vị, các nguyên liệu kết hợp với nhau hài hòa ăn với bún rất phù hợp. Nên chuẩn bị thêm một ít bánh đa ăn kèm để tăng hương vị món ăn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh chua cá bớp

Canh chua cá bớp

bởi Phượng_649ee23a6147d

comment 0
like 1
view 1
Thịt gà kho củ cải

Thịt gà kho củ cải

bởi huongminh787

comment 0
like 0
view 0
Đậu hủ nhồi.

Đậu hủ nhồi.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0