Món bánh mì tôm chiên giòn
recipe

Món bánh mì tôm chiên giòn
like 0

Món bánh mì tôm chiên giòn
bởi Nguyễn Văn Trực

Tôm cắt bỏ râu, rửa sạch. - Bánh mì cắt lát. - Khoai môn bào vỏ, cắt nhỏ. - Rau thơm rửa sạch. - Đồ chua: 1 củ cải trắng nhỏ với 1 củ cà rốt gọt vỏ, trộn với giấm đường sao cho có vị chua ngọt vừa ăn. - Dầu hành: cắt nhỏ ít hành cho vào chén thêm ít muối đường rồi đổ dầu thật nóng vào. - Nước mắm chấm: 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh nước sôi, khuấy tan đường, gần 1 thìa canh nước mắm. Khi ăn cho tỏi ớt và ít đồ chua vào bát nước mắm. - Pha bột: bột mì (hay bột chiên giòn), 1 quả trứng gà, ít muối, hành lá cắt nhỏ thêm ít nước lọc khuấy cho hơi sệt. - Chiên bánh: dùng muỗng cho ít bột lên bánh mì kế tiếp là khoai môn rồi lại ít bột lên rồi cho tôm. Cuối cùng cho thêm chút bột nữa lên tôm để dính liền các nguyên liệu lại với nhau. Làm đến đâu chiên đến đó. Chiên với dầu nóng và lửa lớn vừa tới khi bánh và tôm chín vàng thì gắp ra bỏ qua rây hoặc giấy thấm dầu. - Bánh mì tôm chiên giòn ăn cùng với rau sống, đồ chua, dầu hành, chấm nước mắm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá thu kho thơm

Cá thu kho thơm

bởi dungthithienthu0510

comment 0
like 1
view 2
Chả Lụi LaGi

Chả Lụi LaGi

bởi nguyenthanh.nghia

comment 0
like 1
view 1
Bún chả cá

Bún chả cá

bởi thangk995

comment 0
like 1
view 1