CÁ LÓC NƯỚNG MỠ HÀNH
0
bởi nguyenthituyet.nhung1
Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị
- Cá lóc: 1 con
- Hành lá: 30g
- Đậu phộng giã nát: 30g
- Hành tím: 2 củ
- Ớt sừng: 1 trái
- Khế: 1 trái
- Tỏi: 3 tép
- Dưa leo: 1 trái
- Chuối chát: 1 trái
- Thơm: ¼ trái
- Rau sống, giá đỗ, rau xà lách, bún tươi và bánh tráng
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm
Lò nướng hoặc vỉ nướng
Bắt tay vào làm nào!
- Trước tiên, bạn làm sạch cá lóc bằng chanh hoặc rượu trắng để tẩy hết nhớt. Ướp cá với 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu và 2 muỗng nước mắm trong khoảng 30 phút để tất cả gia vị thấm vào.
- Bước pha nước chấm tiếp theo cũng quan trọng không kém đấy! Bạn cho 1 muỗng ớt và tỏi giã nhuyễn, 2 muỗng giấm, 3 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm nguyên chất, 2 muôi canh nước lọc vào tô rồi khuấy đều cho đến khi đường hòa tan. Bạn nên nếm thử để có thể tăng độ mặn nhạt tùy vào khẩu vị nhé!
Rau sống, xà lách và giá đỗ nhặt rồi rửa sạch và để ráo nước.
- Dưa leo, khế, chuối và thơm rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Tương tự bạn cũng rửa sạch hành lá, thái thật nhỏ rồi cho vào chảo xào thơm với dầu ăn.
- Khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho vào trong khay nướng rưới đều nước ướp lên mình cá. Sau đó, bạn cho cá vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi lật ngược cá lại và nướng tiếp khoảng 15 phút nữa là cá chín.
Trường hợp nhà bạn không có lò nướng, có thể sử dụng vỉ nướng điện hoặc nếu sử dụng vỉ nướng truyền thống thì bạn có thể thực hiện trực tiếp trên bếp điện hoặc bếp than đều được.
Rưới nước mỡ hành đã làm lên cá khi đã chín và thêm 1 chút tiêu bên trên.
- Và việc cần làm bây giờ là dọn cá ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và chén thôi!
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận