BÁNH ĐÚC NÓNG
0
bởi phuongnga19862020
+ Đầu tiên cần chuẩn bị nguyên liệu là:
Bột gạo: 200g
Bột năng: 200g
Bột nếp: 200g
Thịt băm: 200g
Nước lọc: 1 lít
Hành tím, nấm hương, nấm mèo: 20g
Dầu ăn, hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt, tỏi
+ Cách làm nhân bánh ăn kèm
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn, hành tím và tỏi vào phi thơm;
Tiếp tục cho 200g thịt băm, 15g nấm hương, nấm mèo đã ngâm cho nở vào xào cùng, đảo đều tay;
Nêm ¼ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê hạt tiêu vào sau đó đảo đều để các gia vị thấm vào thịt;
Đảo khoảng 10 - 15 phút, nhân chín thì tắt bếp và bắc chảo ra.
+ Cách pha nước chấm ăn cùng bánh
Chuẩn bị một chiếc bát to, đổ khoảng 400ml nước nóng vào tô, thêm 50g đường, 50ml nước mắm vào và khuấy đều;
Sau khi nước chấm nguội thì cho tỏi và ớt đã băm vào.
+ Cách trộn bánh đúc nóng
Trộn 200g bột gạo, 120g bột năng, 60g bột nếp và đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó khuấy đều và bắc lên bếp;
Khi nấu trên bếp, bạn cần dùng muỗng đảo thật đều tay, đến khi bánh đúc được sánh, mịn, đặc thì cho thêm khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn vào;
Tiếp tục khuấy cho đến khi bánh đúc trong lại thì tắt bếp.
+ Múc bánh ra bát, cho một chút thịt băm lên trên, rắc chút hành phi, ngò rồi chan phần nước chấm đã chuẩn bị vào và thưởng thức. Ngày đông lạnh này thì ăn ngon tuyệt luôn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận