Vịt quay Lạng Sơn
recipe

Vịt quay Lạng Sơn
like 0

Vịt quay Lạng Sơn
bởi nhonhoto

Vịt quay Lạng Sơn là một trong những đặc sản mang đậm bản sắc của núi rừng Đông Bắc. Món ăn trở nên đặc biệt, hấp dẫn du khách gần xa nhờ cách chế biến cầu kỳ cùng công thức nước chấm riêng độc đáo. Để làm được món vịt quay Lạng Sơn mang đậm hương vị của núi rừng thì trước tiên phải chuẩn bị nguyên liệu chuẩn. Bao gồm: Vịt nguyên con Lá móc mật - nguyên liệu không thể thiếu của vịt quay Lạng Sơn Sả, mật ong, bột canh, mì chính, tiêu, xì dầu, đường Cách làm vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị Trước tiên, chúng ta cùng sơ chế nguyên liệu, khâu này rất quan trọng, quyết định đến 70% sự thành công của món ăn. Bạn có thể mua vịt sống hoặc vịt đã thịt sẵn ngoài chợ. Để đảm bảo độ tươi, bạn nên chọn mua vịt sống về tự vặt lông làm sạch. Sả băm nhỏ, lá móc mật rửa sạch. Sau đó đem trộn hai nguyên liệu này với bột canh, đường, tiêu, mì chính. Sau đó, bỏ hỗn hợp trên lên bếp đảo đều với một chút nước tương Maggi trong vài phút. Bước tiếp theo là lấy hỗn hợp sau khi đun bỏ vào bụng vịt và thoa đều lên khắp mình vịt cho ngấm đều gia vị để khi nướng vịt đậm đà hơn. Cứ để vậy trong vòng 15 phút sẽ khiến món vịt nướng Lạng Sơn ngon thơm hơn. Trước khi nướng bạn quét thêm một lớp mật ong lên khắp mình vịt hoặc có thể lấy một chút nước để khi nướng không bị cháy da Dùng xiên nướng xiên vào vịt, để ngăn nguyên liệu trong bụng không rơi ra ngoài thì bạn dùng một đoạn dây sắt buộc chặt phần hậu môn lại. Lấy củi nhóm bếp lên rồi cho vịt vào nướng, để lửa vừa không nên để lửa cháy to dễ bị cháy. Ngọn lửa tốt nhất để thịt vịt chín mềm chính là nướng ở ngọn lửa riu riu. Hãy chú ý, khi vịt bắt đầu chảy mỡ thì quét thêm một lớp mật ong nữa để da vịt giòn, thịt mềm, chín đều. Cứ quay như vậy cho đến khi da vịt có màu vàng cánh gián, mùi thơm phức là được.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Tràng lợn hấp gừng

Tràng lợn hấp gừng

bởi vihuong151

comment 0
like 0
view 0
Mực xào sa tế

Mực xào sa tế

bởi minh80770

comment 0
like 0
view 0
Bún ốc mít

Bún ốc mít

bởi Chu Thị Huệ

comment 0
like 0
view 0
Xôi gà ngon.

Xôi gà ngon.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0