Tôm xào măng tây dầu hào
0
bởi tranhangg1900
Làm nước sốt: cho 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường nâu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào chén khuấy đều. Tôm làm sạch, lột bỏ vỏ chừa một phần ở đuôi cho đẹp, lấy chỉ lưng, rửa sạch, để ráo nước. Măng tây rửa sạch, cắt khúc. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tôm vào xào khoảng 30 giây rồi lấy ra. Sau đó cho măng tây vào xào 3 - 4 phút cho măng mềm thì cho tiếp gừng và hành tây xắt sợi vào đảo đều.
Sau đó cho tôm vào đảo đều rồi chế nước sốt vào, đảo thật đều cho tất cả thấm gia vị. Xào tôm thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Cho tôm xào măng ra dĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Món tôm xào măng tây dầu hào mang đến hương vị đậm đà, ngon và hấp dẫn hơn nhiều cho bữa cơm gia đình của bạn đấy. Các mẹ nội trợ nhanh tay lưu lại công thức này ngay nhé.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận