Nộm bò tái chanh
0
bởi vihonghai85
Thịt bò sơ chế, xắt lát mỏng, trộn cùng 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cafe muối, đường và 1/2 muỗng cafe tiêu. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
Hành tây bóc vỏ, xắt lát mỏng, cho vào 1 nước chén lạnh có 4 muỗng canh giấm ăn và 2.5 muỗng canh đường cùng tí muối. Ngâm trong 2 tiếng để giảm độ hăng của hành tây.
Cho vào tô 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 2 tép tỏi và 1 trái ớt giã nhuyễn.
Đun sôi 2 chén nước, trụng sơ thịt bò chín tái vớt ra liền. Cho vào thau cùng hành tây, rau, đổ phần nước sốt chanh vào, trộn đều và thêm đậu phộng. Món này ăn kèm bánh phồng tôm chiên giòn là hết sẩy.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận