Măng tươi Tây Bắc cuộn thịt
recipe

Măng tươi Tây Bắc cuộn thịt
like 0

Măng tươi Tây Bắc cuộn thịt
bởi dangthithanh.hang

1kg cây măng củ (măng vầu) – 3 lạng thịt thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ – 1 quả trứng gà – Hành lá, rau răm – 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu ,tương ớt Chế biến Măng sẽ được luộc chín, nếu sợ đắng thì nên luộc kỹ 2, 3 lần. Để giảm bớt độ chua cho món ăn ngon hơn thì ngâm măng muối. Cách làm này chính là giải pháp hiệu quả để giảm đi bớt độ chua cũng như độ nồng của măng. Khi luộc xong thì vớt măng ra để nguội. Măng củ thái lát tròn mỏng nhưng khéo léo để lát măng không bị rách Thế là xong phần măng để cuốn Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 1 phần hành lá giữ lại phần lá xanh. Thịt lợn thì sẽ được băm nhuyễn Bước 1: cho thịt lợn đã xay ra bát, đập trứng và cho 3 thìa súp hành lá, 3 thìa súp rau răm, tiêu, hạt nêm vào trộn đều Bước 2: trải lá măng ra, bỏ nhân vào giữa, cuốn lại. cuộn đều hơi chắc tay, nếu cuộn lỏng tay thì nhân sẽ dễ bị rơi ra ngoài Bước 3: xếp đều cuốn măng vào nồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Bước 4: gắp măng ra đĩa, ăn kèm với tương ớt.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh măng nấu sú lợn

Canh măng nấu sú lợn

bởi dangchauthi990

comment 0
like 0
view 0
Cháo trai

Cháo trai

bởi ducthang.dhb

comment 0
like 1
view 1
Mỳ quảng sjksksk

Mỳ quảng sjksksk

bởi Hạnh huỳnh

comment 0
like 0
view 0
Gỏi mực chiên

Gỏi mực chiên

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0