Măng tươi Tây Bắc cuộn thịt
0
bởi dangthithanh.hang
1kg cây măng củ (măng vầu)
– 3 lạng thịt thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ
– 1 quả trứng gà
– Hành lá, rau răm
– 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu ,tương ớt
Chế biến
Măng sẽ được luộc chín, nếu sợ đắng thì nên luộc kỹ 2, 3 lần. Để giảm bớt độ chua cho món ăn ngon hơn thì ngâm măng muối. Cách làm này chính là giải pháp hiệu quả để giảm đi bớt độ chua cũng như độ nồng của măng. Khi luộc xong thì vớt măng ra để nguội. Măng củ thái lát tròn mỏng nhưng khéo léo để lát măng không bị rách Thế là xong phần măng để cuốn
Hành lá, rau răm bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. 1 phần hành lá giữ lại phần lá xanh.
Thịt lợn thì sẽ được băm nhuyễn
Bước 1: cho thịt lợn đã xay ra bát, đập trứng và cho 3 thìa súp hành lá, 3 thìa súp rau răm, tiêu, hạt nêm vào trộn đều
Bước 2: trải lá măng ra, bỏ nhân vào giữa, cuốn lại. cuộn đều hơi chắc tay, nếu cuộn lỏng tay thì nhân sẽ dễ bị rơi ra ngoài
Bước 3: xếp đều cuốn măng vào nồi hấp khoảng 15 phút cho chín.
Bước 4: gắp măng ra đĩa, ăn kèm với tương ớt.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận