Lươn Xào Gộc Chuối
0
bởi tranlevy2802
Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho mọi người một món ăn mà có lẽ chỉ có ở vùng quê của mình đó là Món Lươn Xào Gộc Chuối.
Nguyên liệu: Lươn đồng, Hành tăm, lá Nghệ, củ Nghệ, rau răm, hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu hào Maggi. Và nguyên liệu không thể thiếu đó là gộc chuối. Là phần phía dưới gốc của cây chuối.
Cách Chế biến:
- Lươn mua về, rửa sạch với muối để hết nhớt. Sau đó ướp cùng hành tăm, nghệ, tiêu, ớt, nước mắm, mì chính, dầu hào.
- Gộc chuối, chọn cây chuối to đào lên, lấy phần gốc, rửa sạch, thái sợi. Sau đó luộc sôi 2 phút cho ra bớt nhựa.
- Phi hành tăm thật thơm, cho lươn đã ướp vào xào, khi lươn chín cho gộc chuối và đảo đều. Nêm nếm vừa ăn. Sau đó, cho thêm lá nghệ, rau răm vào nữa là xong.
Đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ của mình. Ăn rất ngon.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận