Cá ngừ kho sốt xì dầu
recipe

Cá ngừ kho sốt xì dầu
like 0

Cá ngừ kho sốt xì dầu
bởi tranthikimyen9494

Quê hương tôi là miền Trung nắng gió. Biển vẫn xanh ôm bờ cát rì rào. Thiên nhiên này ban cho nhiều sản vật. Người dân tôi luôn chất phát hiền lành. Thật là xúc động khi nói tới quê hương thân yêu, khúc ruột của dãi đất hình chữ S chính là Đà Nẵng của chúng ta. Người dân ở đây rất mến khách và nhiệt tình, họ sẵng sàng chào đón tất cả mọi người khi đặt chân đến đây, giới thiệu cho mọi người những danh lam thắng cảnh và những món đặc sản quê hương Đà Nẵng yêu dấu này. Và tôi cũng không ngoại lệ nhé, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về 1 món ăn rất dân dã và gần gũi với tất cả mọi người nhé. Đó chính là "món cá ngừ sốt xì dầu". Tôi sinh sống ở quận Sơn Trà, gần bãi biển xinh đẹp cho nhiều sản vật tươi ngon Mân Thái. Buổi dáng chạy xe ra biển tập thể dục, hít tí không khí trong lành từ biển cả và sẵn người dân kéo lưới vào mình có thể đi chợ luôn tại đây. Mua 1 ít cá tươi thật tươi, mắt sáng long lanh để về chế biến món ăn ngon lành cho cả gia đình rôig. Các bạn cùng theo chân mình nhé. 1 con cá ngừ 7 lạng với giá 50 ngàn đồng cho cả nhà ăn thì quá rẻ đúng không mọi người ơi. Làm sạch cá và chuẩn bị nguyên liệu để vào bếp cùng mình nào: Bước 1: Chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu _Cá làm dạch thái lát vừa ăn _Cà chua 1 quả, thơm 1 góc tư _Ớt xanh Đại Lộc ( dân Quảng Nam đem vô bán ở chợ đấy ạ, ngon lắm) _Hành hương vài củ băm để khử dầu _Các loại gia vị như dầu ăn, xì dầu nấm hương, hạt nêm nấm hương của Maggi nhé cả nhà. Các bạn biết vì sao mình chọn hạt nêm và xì dầu nấm hương không ạ? Vì mình muốn giữ được vị tươi ngon ngọt của cá, nếu dùng hạt nêm từ thịt thì mùi vị đặc trưng của món cá sẽ bị thay đổi. Bước 2: Chế biến _Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo cho nóng, rồi cho hành vào khử dầu cho thơm. _Cho cá vào chiên sơ vừa vàng 2 mặt _Khi cá vàng đều ta lấy bớt dầu ra, cho gia vị xì dầu, hạt nêm nấu hương của Maggi vào, cho xí đường nữa nghe rồi nêm nếm sao cho vừa ăn, để lửa nhỏ liêu riêu cho thấm vào cá. _Nấu được tầm 10phut lửa nhỏ như vậy, ta trở mặt còn lại của cá sang cho thấm đều lớp phía trên. Lúc này ta cho thơm, cà chua , ớt xanh vào , điều đặt biệt ở đây là lúc cho ớt xanh vào nếu chúng ta dùng tay bẻ ớt thì ớt rất ngon nhé, mình thử và rút ra được đấy ạ, vị của ớt được ngữ nguyên, cay cay, the the, ngọt ngọt thấm gia vị. _Lúc cá hơi khô nước thì ta thêm ít nước vào đun lửa nhỏ cho thấm cá là vừa. Tắt bếp và cho ra đĩa mời cả nhà măm măm thôi nào. Đà Nẵng đang chuẩn bị vào đông rồi, ôi đói bụng quá, hao cơm lắm cả nhà ạ. Chúc cả nhà sẽ thu thập thêm được 1 công thức cho món "cá ngừ sốt xì dầu" đến từ Thành Phố Đà Nẵng xinh đẹp này vào thực đơn bữa ăn dinh dưỡng của nhà mình các bạn nhé. Cảm ơn Maggi đã tạo ra 1 sân chơi bổ ích và thú vị như thế này để cho mọi người có thể học tập, nâng tầm kiến thức về các món ăn đặc sản của dọc miền đất nước thân yêu này cho mọi người giao lưu, học hỏi. Nhân dịp năm cũ sắp kết thúc, năm mới dần bước sang. Mình xin kính chúc quý công ty Maggi và cùng toàn thể các khách hàng trung thành, đáng yêu của Maggi có 1 năm mới thật an vui, sung túc. Cảm ơn và yêu mến tất cả.❤❤❤??
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún chả cá Đà Nẵng

Bún chả cá Đà Nẵng

bởi maihoangdiemphi20032002

comment 0
like 0
view 0
Gỏi Cá Nam Ô

Gỏi Cá Nam Ô

bởi maithuydieu20286

comment 0
like 0
view 0
Cá đuối nướng

Cá đuối nướng

bởi tuongvy040411

comment 0
like 0
view 0
Món Thịt heo khìa nước dừa

Món Thịt heo khìa nước dừa

bởi Phạm Quốc Công

comment 0
like 0
view 0