THƠM NGON CHÁO VỊT THÁNG MƯỜI.
recipe

THƠM NGON CHÁO VỊT THÁNG MƯỜI.
like 0

THƠM NGON CHÁO VỊT THÁNG MƯỜI.
bởi Lê Văn Kỳ

THƠM NGON CHÁO VỊT THÁNG MƯỜI. Theo kinh nghiệm dân gian, vịt sống dưới nước có tính "âm và hàn" ăn vào mát, bổ dưỡng. Hơn nữa, vịt sau tháng Mười có thịt rất ngon và nhiều dinh dưỡng. Vịt sau khi đã qua các công đoạn cắt tiết, làm lông, rửa sạch tiếp tục pha một ít rượu, muối, nước cốt chanh để rửa vịt để khử mùi. Theo các nhà dinh dưỡng, vịt là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao bởi có protid, lipid, Ca, P và Fe. Trứng vịt và trứng vịt lộn còn có thêm các vitamin B1, B2, PP. Ngoài làm thực phẩm, thịt vịt còn là vị thuốc chữa bệnh; Mật, gan, tiết và mề vịt cũng được dùng làm thuốc. Trước khi chặt nấu, vịt được chà xát gừng tươi giả nhỏ vào toàn thân con vịt để khoảng 10 phút cho thấm vào da để tẩy mùi hôi, sau đó rửa sạch lại với nước sạch, để ráo. Tùy theo từng món mà chặt vịt ra chế biến. Vịt có thể dùng làm nguyên liệu chính cho các món như: Vịt luộc chấm nước mắm “tỏi ớt gừng”, cháo, hầm, quay, nướng, chiên, hấp, bún măng vịt… Cắt phần thịt ướp với gừng, sả, dầu hào Maggi, gia vị khoảng 15 phút mang nướng trên than hoa hoặc chảo nướng; Phần còn lại nấu cháo rục với đậu xanh, gạo. Sau khi ăn phần thịt vịt nướng thơm ngon, đày hương vị với rau sống có khế, chuối chát, nước mắm Maggi dầm gừng rồi ăn tiếp bát cháo vịt nóng thơm lừng, giúp bồi bổ cơ thể tiết tháng Chín, tháng Mười./.
ranks ranks

bình luận

(1 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Cá diếc kho nghệ và rau răm

Cá diếc kho nghệ và rau răm

bởi tuenhilehong317

comment 0
like 0
view 0
Canh Thịt Bò Rau Củ

Canh Thịt Bò Rau Củ

bởi lepuyen.93

comment 1
like 1
view 0
Miến dong xào bò

Miến dong xào bò

bởi lepuyen.93

comment 0
like 0
view 0
Nộm hoa chuối hải sản

Nộm hoa chuối hải sản

bởi BÙI ĐỨC HOÀNG

comment 0
like 0
view 0