Chim cút rô ti
0
bởi ngochoa00881
Món Chim cút rô ti miền Nam nấu cùng nguyên liệu chế biến đơn giản :
1. Nguyên liệu :
-5-6 chim cút
-1 trái dừa
-Dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI đậm đặc, ngũ vị, tiêu, tỏi băm
-Dầu ăn, mật ong, dấm
2. Chế biến :
- Chim cút mua về rửa sạch với muối.
- Lấy giấy thấm sơ qua cho khô, cắt chim cút làm 2 rồi cho vào tô sạch.
- Tỏi băm nhuyễn
-Ướp chim với tỏi, xì dầu, dầu hào, tiêu, ngũ vị hương. Trộn đều để chim thấm gia vị.
-Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát chim lại để vào tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng hoặc qua đêm thì càng ngon
- Cho dầu ăn vào chảo, để dầu nóng vừa, cho chim cút vào chiên. Chiên đến khi da chim cút vàng giòn thì gắp ra đĩa.
Cho nước dừa vào chảo. Nước dừa sôi, cho chim cút vào đun lửa vừa. Nấu đến khi cút chín mềm.
Pha 2 thìa cà phê mật ong với 1 thìa cà phê giấm. Khuấy tan rồi dùng chổi phết lên chim cút. Nếu muốn ăn ngọt, bạn phết làm 2 lần lên chim.
- Cho chim cút rô ti ra đĩa ăn kèm với rau răm hoặc dưa chuột. Món này ăn nóng.
#MAGGI #BanVaMAGGI #CungTaoKhacBietTichCuc
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận