Thịt heo kho hột vịt
0
bởi caohoangphuc2022
Thời tiết lạnh lạnh, đi làm về mà được ăn bát cơm nóng cùng với miếng thịt kho tàu thì còn gì bằng mọi người nhỉ. Miếng thịt mềm thơm, đậm đà, miếng trứng thấm đẫm nước sốt, nước sốt đấy mà chan cơm thì bay vèo mấy bát ý chứ. Để dành buổi sáng ăn cùng xôi cũng hết ý luôn.
Công thức của mình thì đơn giản lắm
Thịt lợn (ba chỉ, chân giò... nói chung thịt chỗ nào có có tí mỡ là nấu được nhưng ngon nhất vẫn là ba chỉ nhé): 500gr
Trứng vịt (gà, cút) luộc: 5 quả
Hành băm 1 muỗng canh
Nước mắm cốt: 5 muỗng canh
Đường: 1 muỗng cafe (để thắng nước màu)
Hạt nêm Maggi : 2 muỗng cafe
Bột ngọt : 1 muỗng cafe
Tiêu: 1 muỗng cafe
Cách nấu:
Thịt sau khi mua về mình sẽ chế biến ngay, ko để lâu thịt sẽ bị ôi, ăn không ngon. Rửa thịt sạch sẽ, thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt cùng với 1 chút hạt nêm Maggi, mắm, hành băm, tiêu khoảng 1h. Nếu không có thời gian thì 15p cũng được.
Trứng cho vào luộc, bóc vỏ để sẵn đấy. Cho 1 thìa cafe đường vào nồi, bật bếp nhỏ lửa, khuấy đều đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho 1 bát nước lọc vào. Thịt sau khi đã ướp thì đảo cho săn lại, thêm mắm cho thơm rồi cho vào nước vừa nấu xong, đun nhỏ lửa. Nếu thích ăn trứng chiên thì chiên qua trứng rồi mới bỏ vào nồi nấu, nhà mình không thích chiên nên mình cho vào nấu cũng thịt luôn. Đậy vung đun nhỏ lửa tầm 30-45p, nêm nếm lại gia vị. lúc này là sau khi tắt bếp mình phải nêm một chút mì chính để làm dịu lại vị mặn của nước mắm. Nhà mình có thói quen nấu bằng nước mắm cốt nên sẽ hơi mặn gắt . Nếu không có mì chính thì món ăn sẽ không ngon được. Nhưng bù lại nấu bằng nước mắm cốt sẽ thơm ngon lắm. Có hạt nêm Maggi rồi ,Nào giờ thì xới cơm ra, làm ngay 1 miếng thịt thôi nào. Nghe thôi đã thấy thèm rồi ý. Lạnh lạnh như này làm nồi thịt kho là chuẩn bài rồi ?
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận