Bánh Bao Kẹp Thịt
recipe

Bánh Bao Kẹp Thịt
like 0

Bánh Bao Kẹp Thịt
bởi havanbinh1977vn

Bánh Bao Kẹp Thịt Nguyên liệu: 300 gr bột mì 150 ml sữa tươi không đường 20 gr sữa bột 20 ml sầu ăn ( mình dùng dầu dừa) 1/2 muỗng cà phê muối 20 gr đường 5 gr men bánh mì ( dry yeast) Phần nhân: 300 hr thịt ba chỉ 100 gr tôm không vỉ 1 nhánh hành lá 1 tép tỏi 1củ hành tím Gia vị: 1 muỗng canh gia vị xá xíu + 1 muỗng canh dầu hào +ề/3 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu+ 1/2 muỗngcà phê bột nêm Thực hiện: Bước 1: Thịt heo sửa sạch thái nhỏ. Tôm cũng rửa sạch thái nhỏ. Hành tím +hành lá và tỏi băm nhỏ. Bắt chảo lên bêp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tìm + hành lá và tỏi vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn (7-8 phút). Tiếp đến cho hết gia vị vào đảo đều tiếp tục rim thịt thêm 7-8 phút để thịt thấm và có màu đẹp. Cuối cùng cho tôm vào đảo đều, rim thêm khoảng thời gian ngắn nữa là bạn đã có món tôm thịt rim xá xíu cực ngon. Bước 2: Cho hết phần bột vào âu trộn đều, sau đó đổ dầu và sữa hâm ấm vào trộn và nhồi 1 lúc để bột dẻo-mịn, không dính tay. Ủ bột 50 phút, chờ bột nở gấp đôi. Bước 3: Sau khi bột nở , lấy ra nhồi lại vài phút, sau đó chia bột thành nhiều phần nhỏ( 50-60 gr). O bột thành hình tròn. Bây giờ cán bột thành hình oval, quét lớp dầu rồi gấp đôi lại, để bánh lên miếng giấy khống dính ( giấy dầu), xếp sẵn lên xửng, ủ lại 15 phút. Bước 4: Nấu 1 nồi nước với 1muỗng canh giâm, chờ nước sôi cho xửng bánh vào hấp 12 phút là bánh chín. Tắt lửa, lấy xửng bánh ra. Trình bày : Cho ít xa lách, dưa leo đồ chua và thịt vào bánh, kẹp lại là hoàn tất. Món bánh bao kẹp này rất ngon, và rất tiện cho các con dùng điểm tâm.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt ba chỉ kho rim tôm

Thịt ba chỉ kho rim tôm

bởi kieuvannui

comment 0
like 0
view 0
Đậu kho nấm

Đậu kho nấm

bởi kthang849

comment 0
like 0
view 0