LẨU CÁ ĐIÊU HỒNG
recipe

LẨU CÁ ĐIÊU HỒNG
like 0

LẨU CÁ ĐIÊU HỒNG
bởi havanbinh1977vn

LẨU CÁ ĐIÊU HỒNG Nguyên liệu: (4-6 người ăn) - 1,2 kg -1,5 kg (khoảng 2 con) cá điêu hồng - 500g xương ống - Cà chua, dứa (thơm), gừng, tỏi khô, hành khô, tai chua 5-6 miếng hoặc quả dọc - Rau cần, xà lách, hành lá, thì là, húng, tía tô, kinh giới, rau mùi, rau ngổ, sả. - Bún tươi. Cách làm: - Cá điêu hồng làm sạch, lọc bỏ xương, thái lát mỏng vừa phải xếp vào đĩa lần lượt từ ngoài vào trong, lớp sau so le lớp trước sẽ được một bông hoa cá đang nở đẹp. - Xương ống chần qua nước sôi rồi bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng. Lưu ý khi ninh xương nên mở hé vung, đun nhỏ lửa nước dùng sẽ không bị đục. Nếu bạn có nồi áp suất thì cho xương và nước vào vặn kín van, đun sôi hạ bớt lửa để khoảng 10 phút tắt bếp cho nguội bớt rồi mở van ra lấy nước dùng. - Cà chua thái miếng cau, hành lá, thì là, rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn. Rau sống rửa sạch ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút vớt ra vảy sạch nước. Hành củ thái lát mỏng, gừng và sả đập dập. Tai chua ngâm nước lã cho mềm, rửa sạch. - Một phần hành lá, rau ngổ, thì là đem thái nhỏ để cho vào tô bún ăn kèm với cá cho thơm. - Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho cà chua vào xào tái cùng một chút gia vị. - Xương cá và đầu cá sau khi đã lọc thịt đem chặt thành 3 khúc ngắn, cho vào nồi lẩu chế nước vào, cho một nhánh gừng, hai củ sả đập dập, nêm gia vị đun sôi khoảng 10 phút. Chế tiếp nước ninh xương vào, nêm thêm gia vị cho vừa, cho cà chua đã xào vào cùng với tai chua, dứa, hành củ thái lát mỏng và tỏi đập dập vào. - Khi ăn đun sôi nước dùng, nhúng cá ăn kèm với bún cùng các loại rau sống. Bạn nào ăn được cay thì cho thêm sa tế nhé
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Món ngon nhà làm

Món ngon nhà làm

bởi phamdung10071965

comment 0
like 0
view 0
Bún quậy

Bún quậy

bởi liendang0811

comment 0
like 0
view 0
Phở Bò

Phở Bò

bởi dangnhung0909

comment 0
like 0
view 0
Cá thu sốt cà chua

Cá thu sốt cà chua

bởi vungoan2508

comment 0
like 1
view 1