Sườn sào chua ngọt
0
bởi huongminh787
Với tiết trời se lạnh của mùa thu Hà Nội được thưởng thức món sườn sào chua ngọt nóng hổi sẽ khiến bữa cơm gia đình đầy ắp hạnh phúc. Mình xin được chia sẻ công thức món ăn ngon ngất ngây này nhé. Sườn sơ chế sạch với muối và chanh. Chiên sườn vàng, chiên to lửa để sườn không bị khô.
Sườn vàng gắp ra đĩa. Lấy 1 cái nồi bé , múc 2 thìa dầu vừa chiên sườn cho vào. Phi thơm tỏi, tắt bếp . Cho sườn vào nồi, cho 1 mắm, 1 đường, 1 dầu hào Maggi, 1 giấm nuôi vào sườn. Đảo đều cho tan đường ướp 30p cho ngấm. Bắc nồi sườn lên bếp đảo đều cho nước săp sắp ( thay nước dừa sẽ có màu vàng đẹp).Đun sôi hớt bọt nhỏ lửa. Đun đến khi nước cạn sền sệt là được. Tắt bếp, rắc hạt tiêu. Vậy là bạn đã có một đĩa sườn xào chua ngọt ngon nhức nách cho mùa thu rồi nhé.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận