Phở bò Hà Nội
recipe

Phở bò Hà Nội
like 0

Phở bò Hà Nội
bởi hoanghuongmiss1

Cách nấu phở Hà Nội Bước 1: Sơ chế nguyên liệu - Rang ngũ vị hương: Cho ngũ vị hương đã chuẩn bị vào chảo rang trong vòng 2 phút cho thơm - Thái hành khô, gừng, sau đó đập ra rồi đem đi nướng sơ qua. Sau đó cho ngũ vị hương, hành khô, gừng đã rang và rễ rau mùi vào túi vải. - Cắt chanh, ớt, hành tây, hành tươi Bước 2: Nấu nước dùng phở Hà Nội - Cho xương bò, tôm he, sá sùng khô vào nồi hầm khoảng 2 tiếng. Khi chất bổ của sá sùng tan hết vào nước thì vớt chất bọt và các nguyên liệu đi để cho thật trong. - Sau đó cho túi vải đã đựng các nguyên liệu đã rang ở bước 1 - Sơ chế nguyên liệu vào nồi nước dùng phở. Sau 15 phút, bạn vớt túi vải ra và cho 3 thìa nước mắm ngon vào nước dùng sau đó tắt bếp. Lưu ý: 2 lít nước sẽ nấu được khoảng 5 bát phở. Bước 3: Hoàn thành - Thái thật mỏng thịt bò và nạm bò. Bạn nhớ thái ngang với thớ thịt nha. - Chần qua phở và tráng qua bát phở cho nóng. Sau đó cho phở vào bát, cho thêm thịt bò, nạm bò và cho thêm nước dùng vào bát. Tiếp đến là cho hành tươi, rau mùi, hành tây, tiêu vào. Phở Hà Nội thường được ăn kèm giá, húng quế… chanh, ớt nha. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công thức nấu phở Hà Nội xưa rồi. Tuy nguyên liệu có hơi cầu kỳ nhưng nếu bạn yêu thích hương vị phở Hà Nội chính gốc thì hãy thử vào bếp làm món ăn đặc sản Hà Nội theo công thức này cho gia đình nha. Chúc các bạn thành công ☘️❤️☘️
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bún ốc

Bún ốc

bởi lelamquocvb8

comment 0
like 0
view 0
Bữa cơm cuối tuần

Bữa cơm cuối tuần

bởi nthuytien900

comment 0
like 0
view 0
Rau củ xào thập cẩm

Rau củ xào thập cẩm

bởi nguyenthuhuong664

comment 0
like 0
view 0
Rau củ thập cẩm sinh viên

Rau củ thập cẩm sinh viên

bởi Lê Thị Thuý

comment 0
like 0
view 0