Chân gà ngâm sả tắc
recipe

Chân gà ngâm sả tắc
like 0

Chân gà ngâm sả tắc
bởi thutuyetkt3

Nhắc đến Hưng Yên mọi người sẽ không thể không biết đến gà Đông Tảo. Món ngon của Hưng Yên thì không thể thiếu đó là Chân Gà Ngâm Sả Tắc *Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc • 1kg chân gà đã rút xương sẵn • 6 cây sả • 8 trái tắc • 10 trái ớt • 1 ít lá chanh • 1 củ gừng • 2 củ tỏi • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, giấm, nước lọc Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Bạn lấy 4 cây sả, rửa sạch rồi xắt khoanh nhỏ. Tắc xắt làm đôi, gừng bạn xắt lát mỏng, lá chanh xắt sợi nhuyễn và ớt xắt miếng nhỏ. Bước 2: Luộc chân gà Chân gà bạn rửa sạch với muối và rượu, để ráo nước và cắt chân gà ra làm 2. Phần sả còn lại bạn đập dập rồi cắt khúc dài khoảng 3cm, gừng cắt khoanh mỏng. Sau đó, bạn cho chân gà, sả, gừng vừa sơ chế vào nồi rồi luộc trong 20 phút. Trong khi luộc gà, bạn nhớ cho vào 1 ít muối. Bước 3 Làm nước ngâm gà Công thức làm chân gà sả tắc ngon nằm ở phần nước ngâm chân gà. Cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và 400ml nước lọc vào nồi. Sau đó, bạn mang đi đun sôi và để nguội. Bước 4 Ngâm chân gà sả tắc Khi chân gà chín, bạn vớt ra và ngâm trong nước đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút để chân gà giòn. Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu (tắc, sả, ớt…) đã chuẩn bị trước vào nước ngâm gà, khuấy đều lên rồi đổ vào chân gà. Ngâm chân gà trong vòng 2-3 tiếng là bạn có thể thưởng thức được ngay nhé.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cá nấu chua

Canh cá nấu chua

bởi Đinh Sơn

comment 0
like 0
view 0
Canh khoai tây nấu mọc

Canh khoai tây nấu mọc

bởi Âu Mạnh Hùng_642ef9595915d

comment 0
like 0
view 0
Cá Kho

Cá Kho

bởi dothanhlam0108

comment 0
like 0
view 0
Cá chim hấp xì dầu

Cá chim hấp xì dầu

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0