BÁNH XÈO
0
bởi nguyenvan.thuong445
Cuối tuần cùng vào bếp làm món BÁNH XÈO cho gia đình thưởng thức nào các bạn ơi
Nguyên liệu :
• Bột bánh xèo cốt dừa 500 gr
• Thịt heo xay 500 gr
• Tôm 500 gr
• Trứng gà 2 quả
• Giá 200 gr
• Đậu xanh 200gr
• Hành tây 1 củ Hành lá 50 gr
• Hành tím 4 củ Ớt 2 quả Tỏi 1 củ
• Chanh 2 quả Bột nghệ 1/3 muỗng cà phê
• Bia 100 ml Giấm 2 muỗng cà phê
• Dầu ăn 1 ít Nước mắm Maggi 4 muỗng canh
• Gia vị thông dụng 1 ít (muối/đường/tiêu/hạt nêm Maggi/bột ngọt)
•
Trộn bột bánh xèo
Cho vào tô 500gr bột bánh xèo cốt dừa, 100ml bia, 1 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 quả trứng gà, 50gr hành lá cắt nhỏ, 450ml nước lọc.
Khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.
Chuẩn bị nhân bánh xèo
Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, lột vỏ và bỏ chỉ đen.
Sau đó, lột vỏ hành tây rồi thái sợi. Đem 50gr nấm hương đi ngâm mềm, rửa lại với nước sạch rồi cắt nhỏ.
Kế đến, lột vỏ tỏi và hành tím, rửa sơ rồi băm nhỏ. Cà rốt bào sợi làm nước mắm.
Xào nhân bánh xèo
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 ít dầu ăn rồi cho hành tím băm vào phi thơm.
Khi hành thơm, bạn cho tôm, thịt vào chảo cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm Maggi. Xào đều nhân với lửa vừa đến khi chín hoàn toàn.
Làm nước chấm bánh xèo
Cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm Maggi, 6 muỗng canh nước lọc, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê đường, nước cốt của 2 quả chanh, 2 muỗng cà phê giấm, 1 ít tiêu, cà rốt cắt sợi, 1 ít tỏi, ớt băm.
Khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan là hoàn tất. Bạn có thể nêm nếm lại hoặc thêm ớt cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận