Canh bí đỏ nhồi thịt
recipe

Canh bí đỏ nhồi thịt
like 0

Canh bí đỏ nhồi thịt
bởi Vũ thị thanh thảo

CANH BÍ ĐỎ NON NHỒI THỊT HẦM Trời lành lạnh, người hơi mệt bèn nấu một nồi canh bí đỏ non nhồi thịt hầm. Bí đỏ bở và mềm như khoai. Thịt hầm thơm nức mùi bí, hành hoa, hạt tiêu. Nước canh nóng, ngọt vị của bí. Húp bát canh nóng sực thơm nức thấy tỉnh cả người. Làm món này đơn giản, nhanh mà bổ dưỡng cả nhà ạ ✅Nguyên liệu: - 3 quả bí đỏ non - Một lạng rưỡi thịt nạc vai băm nhỏ - Ít Hành hoa - Hạt tiêu - Bột canh ✅Cách làm: - Bí đỏ chọn quả non, nhỏ bằng quả cam sành. Rửa sạch, gọt vỏ chừa lại phần nắp. Cắt rời phần nắp, dùng dao nhọn khoé sạch ruột bí chỉ để lại cùi bí - hành hoa thái nhỏ trộn đều với thịt, thêm chút bột canh và hạt tiêu trộn cho dẻo - Nhồi thịt vào từng quả bí đỏ. Dùng tăm ghim nắp bí vào thân bí . Cho bí đã nhồi vào nồi cho nước ngập bí thêm chút bột canh đun sôi rồi hạ lửa ninh tầm mười lăm phút là được . Hầm kỹ quá bí sẽ nát khi nhắc ra sẽ bị vỡ - Cho bí bầy vào tô sâu lòng, rút tăm cài bí ra. nước dùng đun lại cho sôi, thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào rồi chan lên tô canh bí. - dùng kéo cắt bí làm tư . Ăn nóng - —— P/s/ - món này trộn thêm tôm tươi băm nhỏ cũng rất ngon - nếu ai thích có thể cho mấy tai nấm hương. Vì nhà mình có người không thích ăn nấm hương nên mình không cho món này - Bí đỏ nhồi thịt hầm hoàn toàn có thể làm thành món khai vị cho bữa cơm đãi khách thay cho mấy món soup quá nhàm chán chỉ cần tỉa chút miệng trái bí cho đẹp mà thôi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food