Cá chạch chiên lá lốt
recipe

Cá chạch chiên lá lốt
like 0

Cá chạch chiên lá lốt
bởi Vũ Tý Ty

Nguyên liệu - Cá chạch: 500 gr - Lá lốt: 50 gr (chọn lá lốt bánh tẻ tươi còn cuống/cành, lá dày to đều, không bị rách, mặt dưới không bị lốm đốm đen, hoặc úa vàng – mới thơm). - Hành tây: 1 củ. - Ớt chuông 1 trái, chanh 1 trái. - Nước mắm 1/2 thìa canh, màu điều 1/2 thìa canh, dầu ăn 100 ml, bột mì đa dụng 1/2 thìa canh, muối hạt - hạt nêm - bột ngọt - tiêu xay vừa đủ. Sơ chế cá chạch - Cá chạch tươi sống cho vào nồi to. Đổ nước nóng vào, đậy nắp 2 - 3 phút. Cá gặp nước nóng sẽ quẫy mạnh làm lớp nhớt giảm đáng kể. Nhớ đậy vung chắc chắn kẻo nước văng ra hoặc cá nhảy ra sẽ khó lau dọn. - Cho muối hạt và vắt 1 trái chanh vào, chà xát thật kĩ thân cá chạch 5 - 10 phút cho sạch nhớt, rồi rửa sạch, để ráo. Cách sơ chế này giúp cá chạch sạch hết nhớt mà vẫn nguyên vẹn, món ăn sẽ đẹp mắt và ngon hơn. Đặc sản cá chạch chiên lá lốt - món ngon đậm chất miền Tây nhưng ai cũng làm được vì đơn giản - 2 Món ngon cá chạch chiên lá lốt đã xong, thưởng thức thôi. Ảnh internet Ướp cá - Ướp cá với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu và 1/2 thìa canh dầu màu điều (không có dầu màu điều thay bằng nghệ tươi giã nhỏ lọc lấy nước). - Cho thêm 1 củ hành tây bào/xay nhỏ rồi vắt lấy nước, trộn đều lên (nếu vài xác hành rơi vào thi không sao, nhưng rơi nhiều thì chiên sẽ bị cháy). - Cho thêm 1/2 thìa canh bột mì đa dụng vào, trộn đều. Để 15 phút để gia vị ngấm đều (bột mì đa năng làm màu món chiên đẹp hơn, nếu không có thì dùng 1/2 thìa canh bột năng, bột chiên giòn). Đặc sản cá chạch chiên lá lốt - món ngon đậm chất miền Tây nhưng ai cũng làm được vì đơn giản - 3 Món ngon cá chạch chiên lá lốt thêm vài sợi ớt đỏ rất đẹp mắt. Ảnh internet. Chiên cá và lá lốt - Đun nóng 100ml dầu ăn thì thả cá chạch đã ướp vào, chiên vàng thì vớt ra giấy thấm dầu. - Lại đun nóng chảo dầu đấy, cho cá chạch vào chiên lại lần 2 để cá thật giòn, ngon. Khi chiên cá chín vàng thì thả lá lốt đã xắt nhỏ, ớt chuông xắt sợi vào, chiên tiếp 2 - 3 phút rồi vớt ra. Thành phẩm Cá chạch chiên lá lốt giòn tan, hương vị đặc trưng, tươi ngon. Thịt cá mềm, béo, thấm gia vị, quyện cùng vị lá lốt là món ngon cực kì hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần. Nước chấm ăn ý nhất với chạch là nước mắm - tỏi - ớt, hoặc xì dầu - ớt. Món ngon cá chạch chiên lá lốt ăn kèm với cơm niêu, canh mùng tơi và cà pháo thì tuyệt vời.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả bò lá lốt

Chả bò lá lốt

bởi tranthihang.dieu

comment 0
like 1
view 2
Mì Quảng

Mì Quảng

bởi mainguyenmainguyen87

comment 0
like 0
view 0
Rau bầu xào tỏi

Rau bầu xào tỏi

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Bánh canh cua tuyệt hảo

Bánh canh cua tuyệt hảo

bởi vũ thị thanh thảo

comment 0
like 0
view 0