Canh Khổ qua nhồi thịt
recipe

Canh Khổ qua nhồi thịt
like 0

Canh Khổ qua nhồi thịt
bởi nguyengiakhang2015nguyen

Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Công Thức Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Canh khổ qua ngọt thanh mà không bị đắng Nếu bạn đang loay hoay không biết nên chế biến mấy quả khổ qua ở nhà ra sao thì mách bạn một cách vô cùng dễ thực hiện nhé! Đó là cách làm canh khổ qua nhồi thịt. Khổ qua là tên người miền Nam gọi quả mướp đắng. Tên mướp đắng nhưng không phải là vị đắng ngắt như thuốc đâu mà lại là vị đắng nhẹ, thanh mát. Thứ hương vị đặc trưng này đủ hấp dẫn để bất cứ ai một khi yêu thích khổ qua rồi thì sẽ muốn ăn thường xuyên trong những bữa cơm hàng ngày. Trong bài chia sẻ lần này, m sẽ giới thiệu tới bạn món canh khổ qua nhồi thịt cực kỳ phù hợp để ăn cùng với cơm trắng. Trong khổ qua đã có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, lại được nấu cùng với thịt băm nữa thì thành phần dinh dưỡng đảm bảo Cách Làm Canh Khổ Qua Nhồi Thịt Thịt băm được nhồi vào giữa miếng khổ qua rồi đem nấu chín. Chả mấy chốc mà có bát canh thơm ngon, nóng hổi và bổ dưỡng. Chuẩn bị20 phút Nấu35 phút Khẩu phần: 3 người Nguyên Liệu 3 quả khổ qua 200 g thịt heo xay 50 g mộc nhĩ 1 quả trứng gà 600 ml nước hầm xương heo 1 thìa cà phê bột canh/ hạt nêm Gia vị trộn thịt 1 củ hành tím 2 tép tỏi 1 thìa cà phê đường 1 thìa cà phê tiêu xay 1 thìa cà phê hạt nêm Hướng dẫn Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Khổ qua mua về cắt 2 đầu rồi rửa 2,3 lần với nước sạch. Cắt đôi nạo ruột hoặc khứa dọc thân khổ qua rồi nạo ruột. Ngâm khổ qua trong nước muối loãng 15 phút cho bớt đắng. Vớt khổ qua ra, để cho ráo nước. Mộc nhĩ ngâm trong nước 15 phút cho nở, rửa lại với nước sạch rồi cắt chân, thái nhỏ. Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa qua rồi băm nhỏ. Hành lá và rau mùi nhặt sạch, rửa vài lần nước rồi thái nhỏ. Chuẩn bị sẵn nước hầm từ xương heo nguyên chất. Bước 2: Chuẩn bị nhân thịt Thịt xay, trứng, hành tỏi, gia vị trút vào một âu sạch. Trộn cho thật đều rồi để yên 15 phút cho ngấm gia vị. Từ từ sử dụng thìa canh để nhồi hỗn hợp thịt vào bên trong từng miếng khổ qua. Bước 3: Nấu canh khổ qua nhồi thịt Đun sôi nước hầm xương rồi cho từng miếng khổ qua vào nồi. Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt ra, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để lửa đun liu diu 30 phút cho khổ qua chín mềm. Bước 4: Hoàn thành Tắt bếp và thêm hành lá, rau mùi vào nồi canh khổ qua nhồi thịt. Múc ra bát và thưởng thức thôi
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh súp

Canh súp

bởi Nguyễn Hoà Lạc

comment 0
like 0
view 0
Canh chua cá chim

Canh chua cá chim

bởi Võ Hồng Nguyên

comment 0
like 0
view 0
Canh cá đạm bạc

Canh cá đạm bạc

bởi dmuoi199

comment 0
like 0
view 0
Canh sườn non rau củ

Canh sườn non rau củ

bởi Đào Thị Ngọc Ánh

comment 0
like 0
view 0