Tôm xiên nướng
0
bởi Phạm Quốc Công
Bước 1: Chuẩn bị tôm
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, bỏ đuôi, lấy phần đầu và nõn.
Bước 2: Xiên tôm
Xiên các con tôm vào các thanh tre (gỗ) đã chuẩn bị sẵn. Bước 3: Pha chế nước sốt Cho các nguyên liệu sốt cà chua, tỏi đập dập, gừng băm nhỏ, dầu ô liu, dầu hào vào trộn đều sao cho vừa miệng. Vắt nước cốt của ½ quả chanh, trộn đều cùng sốt. Phần nước sốt này chia làm 2. Dùng chổi quết đều phần nước sốt lên tôm, ướp trong ít nhất 20 phút. Làm nóng lò trong ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút trước khi nướng.
Cho tôm nào nướng trong khoảng 20 – 25 phút tùy lò. Lưu ý trong quá trình nướng, lật xiên tôm sau mỗi 10 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng tôm trên than hoa hoặc nồi chiên không dầu, thậm chí nướng chảo cũng được.
Món này ngon hơn khi dùng nóng, và chấm cùng phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận