Tôm xiên nướng
recipe

Tôm xiên nướng
like 0

Tôm xiên nướng
bởi Phạm Quốc Công

Bước 1: Chuẩn bị tôm Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, bỏ đuôi, lấy phần đầu và nõn. Bước 2: Xiên tôm Xiên các con tôm vào các thanh tre (gỗ) đã chuẩn bị sẵn. Bước 3: Pha chế nước sốt Cho các nguyên liệu sốt cà chua, tỏi đập dập, gừng băm nhỏ, dầu ô liu, dầu hào vào trộn đều sao cho vừa miệng. Vắt nước cốt của ½ quả chanh, trộn đều cùng sốt. Phần nước sốt này chia làm 2. Dùng chổi quết đều phần nước sốt lên tôm, ướp trong ít nhất 20 phút. Làm nóng lò trong ở nhiệt độ 200 độ khoảng 10 phút trước khi nướng. Cho tôm nào nướng trong khoảng 20 – 25 phút tùy lò. Lưu ý trong quá trình nướng, lật xiên tôm sau mỗi 10 phút. Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng tôm trên than hoa hoặc nồi chiên không dầu, thậm chí nướng chảo cũng được. Món này ngon hơn khi dùng nóng, và chấm cùng phần nước sốt đã chuẩn bị ở trên.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh rau ngót nấu tôm

Canh rau ngót nấu tôm

bởi Phạm Hoàng Thân

comment 0
like 0
view 0
Thịt bò xào đậu rồng

Thịt bò xào đậu rồng

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 1
view 1
Bản tuần hoàn

Bản tuần hoàn

bởi Nguyễn Tuấn Hùng

comment 0
like 0
view 0
Chả cá hồi .

Chả cá hồi .

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0