Chả trứng hấp
recipe

Chả trứng hấp
like 0

Chả trứng hấp
bởi trieumai12021993

Nguyên liệu làm chả trứng hấp 5 trứng gà 3 - 4 tai nấm mèo ngâm ngước ấm Nửa vắt nhỏ miến (ngâm nước cho mềm) 300g thịt nạc băm nhỏ 1 củ hành tím, hành lá Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu điều B1: Sơ chế nguyên liệu Nấm mèo và miến sau khi ngâm nước cho mềm thì bạn xả nước và để ráo. Sau đó bạn xắt nhỏ nấm mèo và miến ra. Hành tím thì bạn bóc vỏ, rồi băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. B2: Trộn hỗn hợp thịt trứng Bạn cho phần thịt băm vào tô cùng với nấm mèo, miến, sau đó là 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Bạn dùng 5 quả trứng gà, trong đó 3 quả cho vào tô, 2 quả còn lại thì tách riêng chỉ cho lòng trắng vào tô, lòng đỏ thì để riêng ra chén. Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu trong tô lại và cho hành lá, hành tím vào để trộn chung. B3: Hấp chả trứng Bạn dùng một cái khuôn đã được thoa một lớp dầu để chống dính, sau đó cho hỗn hợp đã trộn đều bên trên vào khuôn và dàn đều. Bạn cho khuôn vào nồi hấp trong vòng từ 20-30 phút, sau khoảng 5 phút hấp thì bạn mở nắp và lau nước đọng ở nắp một lần để nước không nhỏ xuống. Bạn hòa đều 2 lòng đỏ trứng còn lại với 2 muỗng cà phê dầu điều rồi khuấy đều, sau khoảng 20 phút hấp thì bạn mở nắp cho hỗn hợp lòng đỏ lên trên mặt, sau đó để hấp thêm khoảng 5 phút. B4: Thành phẩm Bạn có thể cho chả trứng hấp vào hộp kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn thì có thể lấy ra hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng. Chả trứng hấp tốt nhất nên ăn càng sớm càng tốt trong vòng 1-2 ngày, tránh để quá lâu.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Bắp xào

Bắp xào

bởi muadongkhonglanh817

comment 0
like 0
view 0
Nikimi908m,jkn2255p

Nikimi908m,jkn2255p

bởi liễu thị hạnh

comment 0
like 0
view 0
Bún chả giò chay nhà làm

Bún chả giò chay nhà làm

bởi Nguyễn Huỳnh Bảo Trâ

comment 0
like 0
view 0
Tôm chiên hoàng bà.

Tôm chiên hoàng bà.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0