Canh cá rô phi nấu rau cải cay
0
bởi uyento078
Cá mua về rửa sạch cùng nước muối. Lá nghệ, sả, hành khô rửa sạch. Rau cải rửa sạch thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái khúc. Chuẩn bị xửng hấp: Cho lá nghệ dưới cùng, sau đó thêm lớp sả và hành khô, cho cá lên và rưới thêm 1 thìa canh nước tương. Thêm 1 lớp sả và hấp trong 10 phút.Cá hấp xong thì gỡ thịt, bỏ xương. Cho hành khô thái lát và 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, phi thơm. Thêm thịt cá đã gỡ vào đảo đều. Rồi cho 1 muỗng canh hạt nêm vào đảo cho ngấm thịt cá. Khi thịt cá đã săn lại cho 1 bát canh nước lọc vào. Đậy vung và đun sôi. Nước canh sôi cho rau cải vào và nấu thêm 3 phút. Nấu được 2 phút thì cho 1/2 thìa canh nước mắm , rau mùi thái khúc và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu vào.
Hết thời gian tắt bếp và cho vào tô bày cùng mâm cơm gia đình.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận