Canh bí xanh sườn non
recipe

Canh bí xanh sườn non
like 0

Canh bí xanh sườn non
bởi Phạm Kim Anh

Bí xanh gọt vỏ cắt miếng dày. Sườn rửa sạch cho vào trụng nước sôi với muối, vớt ra rửa lại rồi đổ nước lạnh vào nấu cho mềm. Cho ít hành tím + ớt giã vào nấu cho thơm thịt. Lưu ý khi nào thịt mềm mới nêm gia vị tránh trường hợp thịt bị mặn nấu lâu mềm. Vớt bọt nếu có. Thịt mềm cho bí xanh vào, nêm ít muối cho vừa ăn, nếu thấy hơi chát chát thì nêm thêm xíu đường thôi. Bí xanh rất ngon ngọt. Nấu canh bí/bầu tuyệt đối không cho nước mắm kẻo bị chua, không nêm hạt nêm vì nước đục không trong. Khi chín cho thêm ít lá ngò gai (hoặc hành ngò tuỳ thích) với ít tiêu xay.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh măng chua nấm chay

Canh măng chua nấm chay

bởi Nguyễn Đình Kiên

comment 0
like 0
view 0
Thịt ba chỉ kho dưa.

Thịt ba chỉ kho dưa.

bởi Nguyễn Trung Thanh

comment 0
like 0
view 0
Gà đông tảo

Gà đông tảo

bởi Cuong Ban huu

comment 0
like 0
view 0
Thịt ba chỉ heo quay chấm sốt Thái

Thịt ba chỉ heo quay chấm sốt Thái

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0