Canh bí xanh sườn non
0
bởi Phạm Kim Anh
Bí xanh gọt vỏ cắt miếng dày. Sườn rửa sạch cho vào trụng nước sôi với muối, vớt ra rửa lại rồi đổ nước lạnh vào nấu cho mềm. Cho ít hành tím + ớt giã vào nấu cho thơm thịt. Lưu ý khi nào thịt mềm mới nêm gia vị tránh trường hợp thịt bị mặn nấu lâu mềm. Vớt bọt nếu có. Thịt mềm cho bí xanh vào, nêm ít muối cho vừa ăn, nếu thấy hơi chát chát thì nêm thêm xíu đường thôi. Bí xanh rất ngon ngọt. Nấu canh bí/bầu tuyệt đối không cho nước mắm kẻo bị chua, không nêm hạt nêm vì nước đục không trong. Khi chín cho thêm ít lá ngò gai (hoặc hành ngò tuỳ thích) với ít tiêu xay.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận