Thịt ba chỉ kho dưa.
0
bởi Nguyễn Trung Thanh
Thịt ba chỉ cho vào nồi ướp cùng ít muối, hạt tiêu xay nhuyễn, bột ngọt, nước màu kho thịt, hành khô băm nhuyễn và đường. Nhớ nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị gia đình. Rồi trộn đều để trong 20 phút cho thịt mau ngấm gia vị. Thịt sau khi đã ướp bạn cho vào nồi đảo cho thịt săn lại. Khi thịt đã săn thì cho 1 chén nước sôi vào, kho nhỏ lửa trong vòng 10 phút. Rồi cho nốt dưa chua vào đảo đều, cho thêm 2 thìa nước mắm đậy vung kho thêm trong 15 phút. Bật lửa nhỏ để thịt thấm gia vị từ từ. Khi thịt đã thấm vị có màu vàng sóng sánh đẹp mắt thì tắt bếp, thêm tiêu xay nhuyễn để dậy mùi thơm hơn.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận