Mực xào dưa leo
recipe

Mực xào dưa leo
like 0

Mực xào dưa leo
bởi tiepduong8387

Nếu là mực tươi sống mua ngoài chợ thì cần loại bỏ túi mực, răng mực và lột da nếu là loại mực to. Bóp mực với muối, gừng để thịt mực thơm và bớt tanh. Cách làm mực chi tiết bạn có thể xem tại đây. Có thể ướp mực với chút bột canh và dầu hào nếu thích. Thực tế nhiều người không ướp mực vì thịt mực đã có sẵn chút vị mặn của muối biển. Dưa leo rửa sạch, cắt 2 mủm đầu, bổ dọc làm 4 rồi thái lát chéo hoặc thái theo cách bạn muốn. Cà chua thái múi cau. Có thể bỏ đi phần ruột nếu không muốn món ăn ra quá nhiều nước khi xào. Mực hơi săn lại thì tắt bếp và trút mực ra bát riêng. Vẫn chiếc chảo đó, thêm dầu ăn và cho dưa leo và cà chua vào xào. Cho 1 ít nước mực xào vào để dưa leo không bị cháy. Nêm gia vị bao gồm dầu hào, bột canh, chút bột ngọt. Cần tây là nguyên liệu phù hợp với hầu hết các món mực xào (trừ trường hợp bạn không mùi vị hắc hắc của nó) như: mực xào dứa, mực xào cần tỏi, mực xào thập cẩm. Cần tây thơm át mùi tanh của mực rất hiệu quả. Dầu hào cũng là loại gia vị không thể thiếu khi làm các món như mực xào, mì xào... Mực xào dưa leo là món ăn có thời gian chế biến nhanh, đơn giản và cũng dễ ăn. Nên ăn nóng và chấm với chút nước tương cũng hợp vị. Cần tây rửa sạch, thái khúc, để riêng. Hành khô thái mỏng, tỏi băm nhỏ. Ớt thái nhỏ. Làm mực xào dưa leo Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho mực vào xào với lửa lớn để mực được giòn. Nêm chút bột canh cho mực ngấm gia vị.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh giò heo hầm đậu phộng hạt đỏ

Canh giò heo hầm đậu phộng hạt đỏ

bởi Nguyễn Văn Trực_641d153110fbb

comment 0
like 1
view 1
Thịt chưng mắm tép

Thịt chưng mắm tép

bởi my_021182

comment 0
like 0
view 0
Cà tím nhồi thịt áp chảo

Cà tím nhồi thịt áp chảo

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 0
view 0
Miến xào rau củ.

Miến xào rau củ.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 1
view 1