CƠM GÀ HỘI AN
recipe

CƠM GÀ HỘI AN
like 0

CƠM GÀ HỘI AN
bởi tanntt2009

HỘI AN - CÓ CƠM GÀ ?? Bên cạnh mì Quảng, cao lầu, bánh mì, … đến Đà Nẵng, đặc biệt là đến với Hội An bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món cơm gà Hội An. Vị ngọt thanh của thịt gà kết hợp cùng sự dẻo thơm của gạo đã làm nên một món ăn thơm ngon đến khó cưỡng. ✨Nguyên liệu chuẩn bị - Gà ta - Gạo tẻ - Đu đủ, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, tỏi, gừng, nghệ, rau răm, chanh. - Gia vị: Muối, nước mắm, hạt nêm Maggi, đường, tiêu, dầu ăn, xốt ớt ngào (gia vị đặc trưng của Hội An). ✨ Sơ chế nguyên liệu • GIA VỊ: - Đầu tiên, bạn vắt 5 quả chanh, loại bỏ hạt, lấy nước cốt. Bóc vỏ hành tím, gọt vỏ gừng, bạn cắt lần lượt từng loại thành lát mỏng. - Tiếp đó, bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Nhặt rửa, sạch rau răm với nước muối pha loãng. - Đu đủ nạo sợi, cà rốt tương tự, hành tây thái lát mỏng. • GÀ: - Luộc gà: Gà sau khi mua về bạn làm sạch sau đó cho vào 1 cái nồi lớn rồi đổ nước vào ngập hết gà, cho thêm vào nồi 1 củ hành tây đã bóc vỏ, 4 củ hành tím bóc vỏ, 20g gừng cắt lát, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh bột nghệ để tạo màu vàng đẹp mắt. Đun cho đến khi nước sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ nhất, đậy nắp lại và luộc gà thêm 20 phút, sau đó bạn tắt bếp và để gà trong nồi thêm 5-10 phút nữa để thịt gà chín kỹ, kế đó bạn lấy gà ra và xả lại với nước lạnh để giúp cho da gà giòn, săn hơn. Phần nước luộc gà giữ lại để nấu cơm. - Xé gà: Đợi cho gà nguội bớt thì bạn xé nhỏ gà ra, ướp với hạt nêm Maggi cho vừa ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho thơm. - Bóp gà: Cho gà đã xé vào âu, cho đu đủ, cà rốt thái sợi, hành tây cắt mỏng vào, vắt thêm chanh, nêm chút hạt nêm Maggi cho đậm vị 1 chút để ăn với cơm. • CƠM - Vo gạo sạch, để ráo - Dùng nước nghệ xay và nước luộc gà để dùng nấu cơm. ✨Trình bày: Xếp cơm ra đĩa, thêm thịt gà xé, gỏi, rau răm, rồi thêm một ít ớt rim làm tăng hương vị. Vậy là đã hoàn thành một đĩa cơm gà chuẩn vị Hội An rồi nè. Cơm gà Hội An nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, thịt gà ngọt, săn được nêm nếm vừa miệng, hạt cơm thì dẻo, thơm phức và vàng ươm nhờ được nấu bằng nước luộc gà, ngoài ra đặc sản của cơm gà Hội An đó chính là phần ớt rim được làm để trộn gỏi và trộn vào cơm ăn rất ngon miệng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
thịt dê xào bông lý

thịt dê xào bông lý

bởi Nguyễn Phước Sơn

comment 0
like 0
view 0
Mì cay đặc biệt

Mì cay đặc biệt

bởi Pham van dien

comment 0
like 0
view 0