Sườn non xào cải chua
0
bởi Kiều Thu Huyền
Sườn non mua về các bạn dùng dao chặt khúc nhỏ vừa ăn rồi đem bóp với muối khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại thật sạch qua nước, để ráo. dùng dao cắt bỏ phần gốc cứng của cải (nếu có) rồi tiếp tục cắt thành các miếng vừa ăn có độ dài khoảng 1 - 2 lóng tay. Tỏi và hành thì bạn bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. bắc chảo lên bếp, cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi và hành băm vào phi thơm. Khi hành tỏi đã dậy mùi thơm, bạn tiếp tục cho sườn non vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại và chín vừa tới. Kế đến, cho cải chua cùng 3 trái ớt để nguyên vào xào và đảo đều. Bạn thêm vào chảo 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà tiêu xay vào, nêm nếm lại và gia giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Cuối cùng, bạn vặn lửa to và đảo đều tay trong 3 phút, sau đó cho hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp. Bạn cho sườn xào cải chua ra dĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay lên trên, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận