Canh đuôi heo hầm khoai
recipe

Canh đuôi heo hầm khoai
like 0

Canh đuôi heo hầm khoai
bởi Nguyễn Ngọc Báu

Đuôi heo bạn mua về xát muối lên toàn bộ bề mặt tầm 1 -2p thật kỹ, sau đó chặt khúc theo khớp tầm 1,5 đốt ngón tay. Chuẩn bị một nồi nước hầm đuôi heo 1l nước bao gồm 1 tép sả đập dập, 1 lát gừng mỏng, mỏng thôi nhé, dày quá sẽ làm biến đổi mùi vị món canh. Hành tây xắt múi cau, 1 thìa cà phê muối. Bắc nồi lên bếp rồi bỏ đuôi heo vào. Bật lửa to và không đậy vung. Khi sôi hạ lửa vừa, ninh 1 tiếng. Trong quá trình ninh hớt bọt. Sau khi hớt bọt 3 - 4 lần, nồi nước đã trong thì bỏ câu kỳ tử vào. Tiếp tục ninh lửa vừa, không đậy nắp vung. Làm vậy đuôi heo không bị hôi mùi đặc trưng, thấm vị câu kỳ tử và vị của nước dùng, khi ăn sẽ ngon miệng mà không bị át đi vị thịt nguyên bản. Trong quá trình ninh đuôi heo, gọt sạch khoai sọ, thả ngay vào chậu nước có hoà sẵn muối để khoai ra nhớt và trắng đẹp. Nhiều nơi bày mẹo luộc sơ củ rồi lột vỏ vì sợ ngứa tay. Khi nồi nước đã cạn một nửa, vớt sả, hành và gừng ra, cho khoai vào ninh thêm 20p để khoai mềm. Tiếp tục hớt bọt và không đậy vung nồi. Khoai chín thì tắt bếp, bỏ hành ngò cắt nhỏ và chút tiêu vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Thành phẩm: nước dùng trong, thịt và khoai ngấm gia vị ngon ngọt đậm đà.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh đuôi heo hầm khoai

Canh đuôi heo hầm khoai

bởi Nguyễn Ngọc Báu

comment 0
like 0
view 0
Canh bí đao móng heo

Canh bí đao móng heo

bởi Kiều Thu Huyền_642aec5c9cb40

comment 0
like 0
view 0
Cánh gà nhồi thịt chiên giòn

Cánh gà nhồi thịt chiên giòn

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0
Bò hầm đậu trắng..

Bò hầm đậu trắng..

bởi Nguyễn Trung Thanh

comment 0
like 0
view 0