Bún quậy
0
bởi liendang0811
Nguyên liệu:
* Nước tương Maggi đậm đặc
* 300g chả cá thác lác300g tôm tươi (băm nhỏ)
300g mực ống (đã làm sạch)
1 lít nước hầm xương (nếu có, không thì thay bằng nước lọc)
10g tỏi băm
10g hành tím băm
½ thìa canh ớt băm
20ml nước cốt tắc
200g bún tươi
10g hành lá (cắt nhỏ)
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối.
Cách chế biến:
Ướp nguyên liệu
Đầu tiên, bạn để 300g tôm và 300g chả cá ở 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho vào mỗi tô ½ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 5g tỏi băm và 5g hành tím băm. Bạn sẽ ướp cả hai nguyên liệu khoảng 20 phút để thấm vị.
Làm nước chấm
Bạn cho vào chén 20ml nước cốt tắc, ½ thìa canh muối, 3 thìa canh đường và 1/3 thìa canh tiêu. Khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn thì bạn thêm ½ thìa canh ớt băm vô.
Nấu nước dùng và trụng mực
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước hầm xương vào, nấu đến khi sôi thì hớt bọt và nêm thêm 1 thìa canh đường , ½ thìa canh muối và ½ thìa canh hạt nêm. Xong thì bạn thả 300g mực ống vào, trụng khoảng 5 phút thì gắp ra.
Hoàn thành bún quậy
Khi ăn bạn sẽ phết một lớp chả cá và một lớp tôm vào đáy tô, rồi rải thêm 1 ít hành lá. Xong thì bạn nhanh tay cho nước dùng đang sôi sùng sục vào để làm chín chả và tôm nè.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận