Khâu Nhục
recipe

Khâu Nhục
like 0

Khâu Nhục
bởi wendytl92

Đây là món ăn đặc trưng ở quê chồng mình, do đi làm xa quê chồng mình thì rất thích món ăn này nên đã nhờ bố mẹ chồng mình mua giúp nguyên liệu gửi vô miền nam để mình chế biến món ăn này. Nguyên Liệu: Thịt ba chỉ, tàu soi (cải muối), Hạt đậu xị, thịt heo băm, mộc nhĩ, hạt nêm maggi, nước tương maggi, mật ong, bột ngọt, dầu ăn Cách chế biến: ba chỉ heo luộc sơ, lấy tăm châm bì sau đó pha hỗn hợp 1 giọt mật ong và 1 chút nước tương, 1 chút nước trộn đều hỗn hợp rồi quét 1 lớp mỏng lên bì, chuẩn bị 1 nồi sâu lòng đổ dầu ăn vô đun nóng, rồi cho thịt ba chỉ vô chiên đến khi thấy miếng thịt vàng đẹp thì đem ra ngâm nước cho bì mềm, sau đó thái miếng dày khoảng 1cm xếp thịt vô 1 cái tô. Phần nhân: Tàu Soi ngâm nước nóng rửa sạch cho bớt mặn rồi vắt ráo nước cắt nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch cắt nhỏ, đậu xị ngâm nước nóng cho bớt mặn vớt ra để ráo. Tiếp đến mình bắc chảo lên bếp cho thịt heo băm, mộc nhĩ, tàu soi, đậu xị vô xào, rồi nêm nếm hạt nêm, bột ngọt, cho vừa ăn. Xong phần nhân thì mình xúc nhân bỏ vô tô đã xếp thịt ba chỉ lúc nãy nhé. Lấy 1 nồi hấp bỏ tô thịt vô hấp 3h cho thịt chín mềm nhé, thịt chín thì bỏ ra đĩa ăn kèm xôi hoặc cơm trắng rất ngon nhé.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh khổ qua cá thác lác

Canh khổ qua cá thác lác

bởi Phạm Anh Hoàng

comment 0
like 0
view 0
Cá ngừ kho cà

Cá ngừ kho cà

bởi kthang849

comment 0
like 0
view 0
Măng kho tương

Măng kho tương

bởi vih6941

comment 0
like 0
view 0