MÓN BÚN THỊT NƯỚNG
recipe

MÓN BÚN THỊT NƯỚNG
like 0

MÓN BÚN THỊT NƯỚNG
bởi quynhquy453

Cùng làm bún thịt nướng cùng mình nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bún thịt nướng: Thịt nạc dăm băm nhỏ: 200gr Thị ba chỉ: 200gr Hành lá, hành tím băm, ớt sừng, tỏi băm, chanh Bún tươi: 1kg Đu đủ xanh, cà rốt, rau sống ăn kèm (xà lách, rau thơm, rau muống bào sợi). Gia vị: bột nêm, nước mắm, dầu hào, mật ong, tiêu, muối, nước màu dừa. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Thịt ba chỉ: rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1 muỗng nước màu dừa rồi đảo đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị. Thịt nạc vai: rửa sạch, băm nhỏ rồi nặn thành viên tròn dẹt rồi ướp theo tỉ lệ như thịt ba chỉ. Rau các loại: nhặt bỏ phần hư, rửa sạch để ráo. Đu đủ xanh, cà rốt bào vỏ, rửa sạch rồi thái miếng mỏng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy theo ý thích rồi cho vào tô to với 1 muỗng café muối, đảo đều tay rồi để yên khoảng 10 phút thì rừa sạch, vẩy ráo. Cho tiếp vào tô 1 muỗng café muối, 3 muỗng café đường, 2 muỗng café dấm, một ít ớt và tỏi bằm, đảo đều tay rồi để trong 15 phút. Bún tươi: sơ chế như cách làm miền Nam. Bước 2: Ướp thịt nướng Cách ướp thịt nướng cho món bún thịt nướng kiểu Hà Nội khá đơn giản, nếu gia vị ướp món thịt kiểu miền Nam thiên về vị ngọt thì miền Bắc thiên về vị mặn đậm đà hơn. Thịt ba chỉ và thịt nạc vai sau khi sơ chế, bạn ướp với hành tím, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước màu dừa rồi đảo đều và để khoảng 30 phút – 1 tiếng để cho thịt ngấm gia vị. Riêng với thịt nạc vai, sau khi ướp xong thì bạn nắn thành những viên dẹp vừa ăn. Bước 3: Nướng thịt Thịt sau khi ướp xếp lên vỉ nướng hoặc xiên tre, nướng trên than hoa, khi nướng thi thoảng lật trở hai mặt vỉ nướng cho thịt được chín vàng đều. Bước 4: Làm nước chắm Bạn hãy pha theo tỉ lệ sau: 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm và 5 muỗng nước lọc và cho vào nồi đun sôi, cho thêm chút tỏi bằm, ớt vào. Khi sôi thì tắt bếp để nguội. Bước 5: Trình bày Xếp hỗn hợp đu đủ xanh và cà rốt vào tô to, tiếp đó là chả đã được nướng chín. Chan nước chấm đã chuẩn bị vào và dọn kèm với bún tươi, rau sống là có thể thưởng thức.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Thịt bò nấu canh dưa chua

Thịt bò nấu canh dưa chua

bởi Ngọc anh_649c01e177b43

comment 0
like 0
view 0
Bún chả

Bún chả

bởi halau271

comment 0
like 0
view 0
676767

676767

bởi Trần Văn Đức Trọng

comment 0
like 0
view 0