Bún hải sản
0
bởi hichan.1001
Mình quê ở nghệ An, gần biển nên Bún hải sản là món ăn phổ biến ở quê mình.
Hôm nay minhg sẽ hướng dẫn cho mọi người nấu bún hải sản chỉ 30 phút.
Sơ chế:
_ tôm rửa sạch, mực rửa sạch bóp với chút giấm và xả lại nước lạnh để ráo.
_ mực khía ngang dọc, cắt miếng vừa ăn.
_ bề bề nõn đã hấp sẵn ướp dầu ăn, hạt nêm, tiêu, hành khô băm nhuyễn. Sau đó chiên nhanh trên lửa to để bề bề chắc thịt và không bị tanh.
_ tôm luộc chín bóc vỏ, giữ đầu lại để nấu cùng nước dùng
Mực luộc chín vớt ra để riêng.
_ đậu phụ cắt miếng nhỏ, chiên vàng
_ chả cá cũng cắt nhỏ và chiên vàng.
Nấu nước dùng:
_ phí thơm hành tỏi, thêm vài lát riềng và lá chanh vào xào sơ qua, thêm nước dùng xương vào, 2 quả cà chua bổ múi cau, nửa quả dứa, vài củ sả đập dập cùng ít ớt quả băm nhuyễn và thêm đầu tôm lúc nãy vào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Nước dùng sôi thì mình bày bún, hải sản đã sơ chế vào tô, múc nước dùng nóng vào, cho thêm ít hành lá và rau thì là xắt nhỏ lên.
Vậy là bát bún hải sản của chúng ta đã hoàn thành.
Chỉ 30 phút có ngay bát bún hải sản thơm lừng của miền trung, mời các bạn thử ngay nhé.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận