Thịt gà nấu măng
recipe

Thịt gà nấu măng
like 0

Thịt gà nấu măng
bởi dongvantiepbvtv

Cách làm canh gà nấu măng thơm ngon Nguyên liệu làm canh gà nấu măng thơm ngon Các bước chế biến món canh gà nấu măng 2. Cách làm canh gà nấu măng rau củ chuẩn vị Nguyên liệu làm canh gà nấu măng chuẩn vị Các bước chế biến canh gà nấu măng chuẩn vị Mẹo vặt giúp món canh gà nấu măng thơm ngon hơn Canh gà nấu măng là một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Hơn nữa các bước cũng khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng nấu cho cả nhà cũng thưởng thức. Món ăn còn là sự kết hợp giữa vị chua của măng cùng vị ngọt của thịt gà. Tất cả kết hợp lại tạo thành một món ăn cực đưa cơm. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được bí quyết làm canh gà nấu măng thơm ngon nhé! * Cách làm canh gà nấu măng thơm ngon Cách làm canh gà nấu măng tươi Cách làm canh gà nấu măng tươi Nguyên liệu làm canh gà nấu măng thơm ngon Má đùi gá: 300 – 400gr Măng chua: 300 - 400gr Màu điều: 1 muỗng canh Hành tím băm nhỏ Ớt sừng: 2 – 3 trái Hành lá: 2 cọng Ngò gai: 3 cọng Gia vị gồm: Hạt nêm, bọt ngọt, tiêu, mắm,.. Các bước chế biến món canh gà nấu măng Bước 1. Sơ chế nguyên liệu Sau khi mua má đùi gà về thì bạn rửa sạch lại với nước, rồi để ráo nước. Sau đó cắt phần thịt thành khúc vừa ăn không nên cắt nhỏ quá. Ngò gai và hành lá thì bạn rửa sạch, để ráo, rồi cắt thái thành từng khúc. Ớt rửa sạch, để ráo rồi cắt lát xéo để trang trí. Măng thì bạn rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó đem luộc sơ qua nước sôi, rồi vớt ra rửa lại với nữa lần nữa rồi để ráo. Bước 2. Ướp gia vị Ướp gà: Bạn chuẩn bị 1 tô to rồi cho gia vị vào. Gồm: hạt nêm vị gà, tiêu, nước mắm và một ít bột ngọt. Sau đó bạn cho gà vào tô rồi dùng đũa trộn đều hỗn hợp lên, ướp khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều vào thịt. Ướp măng: Bạn cũng cho măng vào một tô lớn rồi cho đường và một ít hạt nêm vào tô rồi trộn đều. Bước 3. Nấu canh gà với măng Bạn bắt nồi lên bếp rồi cho thêm một ít dầu điều vào rồi đợi dầu sôi thì cho hành băm vào phi thơm lên. Sau đó bạn cho gà vào nồi đảo đều lên. Bạn xào cho đến khi gà săn lại thì cho măng đã ướp gia vị vào để xào cùng với gà. Sau đó đổ vào nồi một ít nước rồi nêm nếm với một ít bột nêm. Bạn tiếp tục nấu canh khi canh sôi lần nữa tầm 10 phút, nêm nếm lần cuối là có thể tắt bếp. Bạn nhớ để lửa vừa rồi nấu vừa canh vớt bọt bỏ ra ngoài nhé! Bước 4: Thưởng thức Cuối cùng, món canh gà nấu măng tươi chín thì bát mút ra tô, tramg trí thêm vài lát ớt sừng, vài cọng ngò gai và hành lá lên tô. Món này bạn có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon nhé!

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Hàu nướng

Hàu nướng

bởi dothanh251298

comment 0
like 0
view 0
Thịt kho củ cải.

Thịt kho củ cải.

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Bún chả giò chay.

Bún chả giò chay.

bởi Kiều Thu Huyền

comment 0
like 1
view 1
Cá nục nướng mỡ hành.

Cá nục nướng mỡ hành.

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 1
view 1