Bún riêu cua gio heo
recipe

Bún riêu cua gio heo
like 0

Bún riêu cua gio heo
bởi trankimanh6000

Cua đồng: 1 kg Giò heo: 500 gram Thịt lợn nạc xay: 150 gram Trứng vịt: 2 quả Đậu phụ: 3 bìa Cà chua: 4 quả Bún tươi: 1 kg Rau ăn kèm: Giá đỗ, bắp chuối bào, rau muống chẻ, rau thơm, hành ngò… Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm… Với cách nấu bún riêu cua giò heo ngon này bạn phải nhớ các bước làm, đặc biệt mỗi bước bạn nhớ làm từng nguyên liệu tỉ mỉ và cẩn thận thì món bún sẽ ngon hơn. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Chân giò bạn sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo bỏ lông rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến bạn cho vào chần qua nước sôi. Vớt chân giò ra bạn rửa lại với nước lạnh sau đó hầm giò heo. Nếu trong quá trình nấu có bọt thì bạn nhớ vớt bỏ bọt đi để nước dùng trong hơn. Cua đồng bạn mua về cho vào rổ xóc với muối để cua ra bớt chất bẩn, sau đó bạn tách mai cua để riêng, phần thân và càng cua thì cho vào xay. Dùng một chiếc thìa nhỏ để khêu gạch cua ra, để riêng ra một chiếc bát. Bạn cho cua vào cối xay nhuyễn hoặc một chiếc cối to để giã cua. Sau khi xay xong dùng dụng cụ lọc để lọc bỏ phần bã, giữ lại phần nước để nấu riêu. Cà chua bạn rửa sạch sau đó bổ múi cau, tiếp đến bạn bóc hành, tỏi rồi băm nhỏ để tiến hành bước chế biến. Đậu phụ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ lá già sau đó rửa sạch để ráo nước. Bước 2: Chế biến bún riêu cua giò heo Khi nấu bún riêu giò heo thì bạn tiến hành làm các công việc sau đây. Bạn cho giò heo vào hầm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể hầm giò heo trong nồi áp suất. Phần nước cua sau khi lọc xong bạn cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, từ từ đun sôi nhưng chú ý không để lửa quá lớn tránh tràn ra ngoài, khi nấu nước cua bạn không khuấy lên. Bạn dùng muôi để vớt phần váng cua nổi lên để riêng Đậu phụ cho vào chảo dầu nóng, chiên cho vàng đều. Để một lúc cho đậu ráo dầu rồi cho đậu vào nồi nước dùng đun cùng giò heo. Cà chua bạn cho vào nồi và đảo sơ qua, sau đó cho cà chua vào nồi nước giò heo hầm, có thể thêm một chút dầu điều để có màu đẹp hơn. Phần gạch cua khi khêu ra bạn cho vào bát trộn đều với thịt nạc đã xay, thêm hạt tiêu, nước mắm, chút đường sau đó đánh trứng vào rồi hấp chín trong khoảng 30 phút. Với cách nấu bún riêu giò heo miền Tây bạn có thể cho thêm một chút mắm tôm để bún riêu cua dậy mùi hơn. Bạn nêm nếm nồi nước dùng giò heo sao cho vừa với khẩu vị để thưởng thức bún.

ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Món ăn gia đình dân dã

Món ăn gia đình dân dã

bởi binbinsori1202

comment 0
like 0
view 0
Cơm chiên Hải sản

Cơm chiên Hải sản

bởi khangthinh34

comment 0
like 0
view 0
Cá diêu hồng kho tiêu

Cá diêu hồng kho tiêu

bởi baotramnguyen123456789

comment 0
like 0
view 0
228ccestusf6228c geji7599v

228ccestusf6228c geji7599v

bởi le thi thin

comment 0
like 0
view 0