Rau củ quả - kho quẹt
recipe

Rau củ quả - kho quẹt
like 0

Rau củ quả - kho quẹt
bởi ynkim853

Nguyên liệu làm Rau củ quả luộc chấm kho quẹt Cho 4 người: - Thịt ba chỉ 200 gr - Tôm khô 50 gr - Khổ qua 1 trái - Bông cải xanh 500 gr - Cà rốt 1 củ - Hành lá 1 nhánh - Ớt tươi 1 trái - Hành tím 3 củ - Tỏi 3 tép - Ớt bột 1 muỗng cà phê - Tương ớt Maggi 1 muỗng cà phê - Dầu ăn 1 muỗng canh - Nước mắm Maggi 2 muỗng canh - Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ đường/ muối , hạt nêm Maggi) Cách chế biến Rau củ quả luộc chấm kho quẹt 1/ Sơ chế rau củ quả - Bông cải dùng dao cắt bỏ phần cuống rồi cắt từng nhánh bông đến khi toàn bộ bông cải rời ra. Sau đó, đem đi ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch và để ráo. - Cà cốt gọt bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 2 lóng tay rồi rửa sạch, để ráo. - Khổ qua nạo bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn rồi rửa sạch với nước, để ráo. Đem khổ qua ướp vào đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút, ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể. - Hành tỏi bóc bỏ vỏ rồi băm nhuyễn (chừa lại 1 ít hành cắt lát mỏng). - Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ. - Ớt mua về rửa sạch, cắt lát mỏng. - Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, để ráo rồi đem đi cắt hạt lựu. Chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến các món ăn, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon hơn. - Tôm khô ngâm nước nóng khoảng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước. 2/ Luộc rau củ quả Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc vào sau đó cho 1 muỗng cà phê muối vào đun sôi lên. Kế tiếp, cho từng loại rau củ vào luộc khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào chậu nước đá để giữ được độ giòn ngon của rau củ. 3/ Pha nước sốt Cho vào chén nhỏ 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 trái ớt tươi cắt lát rồi khuấy đều cho hỗn hợp gia vị tan vào nhau. 4/ Làm kho quẹt - Bắc chảo lên bếp, cho phần thịt đã chuẩn bị sẵn vào chảo, vặn lửa nhỏ, rán đến khi thịt săn lại và chảy bớt mỡ thì cho tiếp 1 phần tỏi và hành vào phi thơm rồi vớt tất cả ra chén. - Bắc lại chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng, cho tỏi và hành băm nhuyễn còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm khô và thịt đã rán vào trộn đều, cho tiếp hỗn hợp gia vị vào nấu ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho các gia vị hòa tan vào nhau. - Cuối cùng, cho tiếp hành tím (cắt lát), hành lá và tiêu vào nấu thêm 5 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Thành phẩm Nước chấm kho quẹt có vị ngọt của tôm khô kết hợp mùi thơm và vị béo vừa phải, dai dai mà mềm mềm của thịt ba chỉ đã thắng bớt mỡ, 1 chút cay nồng của ớt và tiêu đem chấm rau củ luộc vào ngày mưa thì hết ý luôn.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh bông cải xanh sườn non

Canh bông cải xanh sườn non

bởi Đào Thị Chích

comment 0
like 0
view 0
Món Phở bắp bò

Món Phở bắp bò

bởi Vi Thị Hương

comment 0
like 0
view 0
thịt trâu xào lá lốt

thịt trâu xào lá lốt

bởi Đỗ thừa em

comment 0
like 0
view 0
xương heo hầm cũ cải trắng

xương heo hầm cũ cải trắng

bởi đỗ thừa em

comment 0
like 0
view 0