Da heo kho tiêu
0
bởi huyentrangmainu222
Da heo kho tiêu
Nguyên liệu
Da heo 500 gr
Hành lá 3 nhánh
Nước mắm Maggi 1 muỗng canh
Tiêu 1 muỗng cà phê
Đường 4 muỗng canh
1.Sơ chế và luộc da heo
Da heo mua về dùng dao cạo sạch lông và chất bẩn của lớp da bên ngoài, cắt bỏ phần mỡ thừa dưới da rồi rửa lại với nước nhiều.
Sau đó cho da heo vào nước sôi luộc sơ khoảng 2 phút thì vớt ra để nguội, cắt miếng vừa ăn.
2.Thắng nước màu
Bắc nồi đất lên bếp với 1 muỗng canh nước lọc và 2 muỗng canh đường, khuấy đều khoảng 3 - 5 phút đến khi nước sệt lại và chuyển sang màu vàng cánh gián là được.
3.Kho da heo
Khi thắng nước màu xong thì bạn cho da heo vào với 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều khoảng 2 phút.
Nêm vào 2 muỗng cà phê đường, trộn đều, đun thêm khoảng 3 phút để da heo thấm gia vị.
Sau cho hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tiêu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận