Cá bông lau kho dưa
0
bởi binhn7626
Nguyên liệu: Cá bông 500g lau lấy nửa con phần đuôi, 300g gam dưa cải ( có người gọi dưa chua, cải chua)
Đường vàng, nước mắm, nước tương, bột ngọt, tiêu, hành lá, hành tím, ớt tươi, ớt bột, dầu ăn, gừng. Cách thực hiện: Ướp cá với 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng nước tương, tiêu, bột ngọt, đầu hành, hành tím, xíu đường vàng để 30 phút cho thấm cá. Ba rọi ướp nước mắm, nước tương, xíu đường vàng. Phi thơm dầu ăn với hành tím, đầu hành băm. Cho ba rọi vào xào săn lại cho ra hết mỡ, vàng xém miếng thịt, cho cá vào sôi 2 phút, trở cá đều 2 mặt cho thấm gia vị và cá săn lại. Xếp dưa cải, gừng thái sợi lên, đổ nước ướp cá vào, cho chút nước sôi sâm xấp mặt cá, kho với lửa vừa 15 phút cho cá chín và thấm đều. Cá kho chín bỏ hành cắt khúc, ớt cắt lát, tiêu lên trên mặt. Cá bông lau kho với dưa cải và gừng ăn rất thơm ngon lạ miệng, dưa cải thấm, cá ăn vừa ngon vừa béo thơm mùi dưa cải và gừng. Món cá bông lau kho dưa cải ăn không hề ngán, rất ngon và tốn cơm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận