Đậu hủ kho khổ qua
0
bởi ngoctinhdhsh7b
1. Nguyên liệu:
-2 trái khổ qua
- 3 miếng đậu hủ trắng
-Đậu ve
- Gia vị: Bột nêm, đường, nước tương đậm đặc Maggi, dầu hào Maggi
-Boaro, ngò rí….
2. Cách làm
- Đậu hủ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi chiên giòn, vớt ra để ráo dầu
- Khổ qua: bỏ hột, rửa sạch, thái khúc nhỏ
- Đậu ve: rửa sạch , cắt khúc nhỏ
- Chần sơ khổ qua và đậu ve qua nước sôi khoảng 3 phút.
- Lấy dầu chiên đậu hủ phi thơm cùng với boarô, tỏi băm sau đó cho khổ qua và đậu ve vào xào cho thơm, cho một ít bột nêm vào trước để rau củ thấm gia vị. Sau đó mình cho đậu hủ đã chiên vào , cho nước tương, 2 muỗng dầu hào, đường, ,muối. Vặn lửa nhỏ vừa rồi kho đến khi thấm gia vị, cạn nước rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa, trang trí cùng với một ít ngò rí để tạo sức sống cho món ăn ?
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận