Thịt kho đậu phụ
0
bởi hbao5709
Ngày xưa mẹ mình hay kho thịt ko bỏ nước màu và rất ít đường. hôm nay mình sẽ làm món này nhé. Nguyên Liệu: 400 gr thịt nạc dăm, 2 bìa đậu, Nước mắm, đường, hành tỏi.
Bước 1
Thịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn, đậu cũng cắt miếng vuông.
Bước 2
Cho thịt vào nồi, ướp thịt với 1 mc nước mắm, 1 mcf đường, 1/2 mcf bột tỏi, chút bột nêm. Để 15-20p.
Bước 3
Bật bếp cho nồi thịt sôi lên, cho vào một ít nước, để sôi lại, nêm gia vị mặn nhiều hơn ngọt. Cho đậu hũ vào. Ko khuấy đảo nhiều để đậu ko bị vỡ, chỉ xếp đậu sao cho ngập nước thịt. Để lửa nhỏ sôi liu riu cho thịt mềm và đậu thấm, nước cạn bớt.
Bước 4
Cho gốc hành cắt nhỏ và chút tiêu ớt nếu thích cay.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận