Canh chua cá hú
recipe

Canh chua cá hú
like 0

Canh chua cá hú
bởi Phạm Thị Thu Thảo_6497d6050b494

Thông điệp truyền thông tại Header Đóng Trang chủ Tìm kiếm hơn 10k sản phẩm KHUYẾN MÃI SỐC (4.141) THỊT, CÁ, TRỨNG, HẢI SẢN (235) RAU, CỦ, NẤM, TRÁI CÂY (176) DẦU ĂN, NƯỚC CHẤM, GIA VỊ (1.127) KEM, THỰC PHẨM ĐÔNG MÁT (767) GẠO, BỘT, ĐỒ KHÔ (996) MÌ, MIẾN, CHÁO, PHỞ (1.204) BIA, NƯỚC GIẢI KHÁT (1.950) SỮA CÁC LOẠI (734) BÁNH KẸO CÁC LOẠI (1.713) CHĂM SÓC CÁ NHÂN (4.325) SẢN PHẨM CHO MẸ VÀ BÉ (1.136) VỆ SINH NHÀ CỬA (1.209) ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH (2.648) XẢ KHO GIẢM 50% CHĂM SÓC THÚ CƯNG (201) ƯU ĐÃI TỪ HÃNG XEM 1.705 SIÊU THỊ Công thức nấu ăn Mẹo vặt bếp núc Đặc sản vùng miền Địa điểm ăn uống Chế độ ăn uống Kinh nghiệm hay > Món ngon mỗi ngày > Công thức nấu ăn Cách làm canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây Cách làm canh chua cá hú chuẩn vị miền Tây Tô canh chua nóng hổi có mùi thơm lừng đặc trưng của canh chua, nước canh chua ngọt hài hòa, thịt cá hú thì mềm thơm tạo nên một tô canh chua cá hú thơm ngon, khó cưỡng. Để biết cách làm món canh chua này, thì bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé. Xem nhanh 1. Nguyên liệu làm canh chua cá hú 2. Cách làm canh chua cá hú Bước 1 Sơ chế cá ngừ Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Bước 3 Ướp cá Bước 4 Chiên sơ cá Bước 5 Nấu canh Bước 6 Thành phẩm 3. Thưởng thức Canh chua cá hú Chuẩn bị 25 phút Chế biến 30 phút Dành cho 2-3 người Cá hú thịt ngon béo nên được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là món canh chua. Canh chua cá hú đơn giản, dễ nấu, vị chua ngọt có một tí cay cay gây kích thích vị giác vô cùng. 1 Nguyên liệu làm canh chua cá hú 1kg cá hú 1 trái cà chua 1/4 trái khóm 100g đậu bắp 100g bạc hà 200g giá 60g me Ngò gai, rau om Ớt, hành tím băm, tỏi băm Gia vị: muối, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn Nguyên liệu làm canh chua cá hú Nguyên liệu làm canh chua cá hú 2 Cách làm canh chua cá hú Bước 1 Sơ chế cá ngừ Cá sau khi mua về thì làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn, sau đó chà cá với muối và giấm để loại bỏ bớt mùi tanh và nhớt của cá, rồi rửa sạch lại với nước, để vào rổ cho ráo. Sơ chế cá ngừ Sơ chế cá ngừ Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Đậu bắp cắt bỏ phần đầu, rồi đem đi rửa sạch với nước, sau đó cắt thành từng lát xéo. Bạc hà tước bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Cà chua rửa thật sạch, rồi cắt thành múi cau. Với khóm thì cắt thành từng lát nhỏ. Rửa sạch giá, rồi cho vào trong rổ. Ngò gai, ngò ôm và ớt rửa sạch, sau đó cắt nhỏ. Sơ chế các nguyên liệu khác Sơ chế các nguyên liệu khác Bước 3 Ướp cá Cho cá hú vào trong một cái tô, sau đó cho vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh muối, 1 ít bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm. Đảo đều lên cho tất cả các gia vị thấm vào cá, rồi ướp trong 15 phút. Ướp cá Ướp cá Bước 4 Chiên sơ cá Cho một ít dầu vào trong chảo cùng với phần hành tím, sau đó phi lên cho vàng thơm. Sau đó cho cá hú vào chiên sơ cho thịt cá săn lại, thấm gia vị. Cá sau khi chiên xong sẽ không bị tanh và không bị rã ra khi nấu canh. Chiên sơ cá Chiên sơ cá Bước 5 Nấu canh Cho nước vào trong nồi, nấu đến khi nước sôi thì cho me vào trong một cái rây. Để vào trong nồi nước sôi, trụng đến khi me mềm ra thì dùng muỗng múc canh dầm lọc lấy nước cốt me, bỏ đi phần xác. Sau đó, cho phần cá đã chiên sơ vào trong nồi, rồi đậy nắp lại, nấu cho cá chín. Trong lúc nấu, bạn phải thường xuyên vớt bỏ lớp bọt để nước canh trong, ngon hơn sau khi nấu. Tiếp đó, cho 1/2 phần cà chua và 1/2 phần khóm vào trong nồi, rồi nêm nếm với gia vị cho vừa ăn. Khi nước trong nồi sôi lại thì cho hết đậu bắp, giá, bạc hà, phần thơm và cà chua còn lại vào trong nồi, nấu đến khi các nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Tôm trộn mì rau củ

Tôm trộn mì rau củ

bởi phamlinh251989tp

comment 0
like 0
view 0
Canh Khổ qua nhồi thịt

Canh Khổ qua nhồi thịt

bởi nguyengiakhang2015nguyen

comment 0
like 0
view 0
Vòi voi hấp sate

Vòi voi hấp sate

bởi Nguyên Lam

comment 0
like 0
view 0
Canh đậu phụ cà rốt

Canh đậu phụ cà rốt

bởi Nguyễn Văn Trực

comment 0
like 0
view 0