Cá rô kho tộ
recipe

Cá rô kho tộ
like 0

Cá rô kho tộ
bởi det736033

Nguyên liệu làm Cá rô kho tộ Cho 3 người Cá rô 3 con Thịt ba chỉ 300 gr Hành lá 3 nhánh Tỏi 1 củ Hành tím 1 củ Ớt hiểm 4 trái Đường phèn 2 muỗng cà phê Nước mắm 75 ml Nước màu 1.5 muỗng cà phê Dầu ăn 75 ml Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon Cách chọn mua cá rô tươi ngon Bạn nên chọn cá rô mình tròn, thường là cá rô đực, to khoảng từ 3 đến 4 ngón tay là vừa, còn nguyên vẹn, ít tróc vảy. Những con cá này sẽ cho lượng thịt nhiều hơn, thịt cá cũng chắc và béo hơn. Bạn nên chọn cá có mắt sáng và trong veo, thấy rõ con ngươi bên trong. Cá tươi có mang còn đỏ tươi, thịt cá săn chắc, bóp nhẹ thân cá không bị vỡ hay chảy dịch ra. Nên chọn cá có màu sắc sáng bóng. Vảy cá vẫn còn bám chặt trên thân cá. Nên tránh chọn những con cá mắt đục mờ, mang chuyển màu đỏ sẫm hoặc đen vì chúng là những con cá bị ươn. Xem chi tiết: Cách chọn mua cá tươi ngon chất lượng Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon Khi mua thịt ba chỉ bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng nhạt, hồng tươi, mỡ màu trắng, lớp mỡ mỏng, thịt mềm nhưng có kết cấu giữa các lớp thịt và mỡ chắc chắn, thịt có độ đàn hồi nhất định và có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn những miếng có màu quá đậm, phần mỡ nhiều, kết cấu lỏng lẽo, có mùi hôi. Vì có thể thịt đã bị ướp chất tạo nạc, hoặc phần thịt của heo nuôi đã lâu, không còn ngon nữa. Xem chi tiết: Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon, chất lượng Nguyên liệu làm cá rô kho tộ Dụng cụ thực hiện Nồi đất, dao, thớt, tô, muỗng,... Cách chế biến Cá rô kho tộ 1 Sơ chế và ướp cá rô Để làm sạch và khử mùi tanh của cá rô, bạn cạo sạch vẩy, cắt phần vây, đuôi cá và bỏ phần ruột cá. Sau đó đem cá đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước, cuối cùng dùng dao khía vài đường lên thân cá. Cách khử mùi tanh cá hiệu quả Dùng muối: Bạn cho 1 ít muối vào nước pha loãng, cho cá vào ngâm trong khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước. Dùng nước vo gạo: Ngâm cá trong nước vo gạo cũng có tác dụng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả. Dùng rượu: Ngâm cá trong nước có chứa 1 ít rượu hoặc nước cốt chanh trong khoảng 15 - 20 phút, sau đó rửa sạch. Xem chi tiết: 7 mẹo giúp khử mùi tanh của cá dễ dàng và hiệu quả Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước màu, 3 muỗng cà phê đường. 2 Sơ chế và ướp thịt Thịt ba chỉ mua về đem chà sạch với một ít muối hạt, sau đó đem rửa lại với nước rồi để ráo và cắt thịt thành khúc nhỏ khoảng 1 đốt tay. Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi Để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của thịt ba chỉ, trước khi thực hiện món ăn hãy nhúng sơ miếng thịt qua nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra xả lại với nước lạnh. Một mẹo vặt khác cũng khá hay đó là bạn có thể cho thêm một ít rượu trắng vào nước chần thịt heo. Rượu có khả năng khử sạch mùi hôi vô cùng hiệu quả. Xem chi tiết: Tuyệt chiêu khử mùi hôi các loại thịt hay chị em nên biết Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê nước màu, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê tiêu, sau đó trộn đều. 3 Sơ chế các nguyên liệu khác Tỏi đem băm nhỏ. Hành tím đem cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, sau đó cắt nhỏ hành. 4 Xào nguyên liệu Bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, cho tỏi, hành tím và gốc hành vào, sau đó cho 150ml nước vào cùng 2.5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường phèn và xào đến khi sôi, sau đó lọc lấy nguyên liệu và chừa nước lại. 5 Kho cá Cho thịt vào nồi đất và cho nồi lên bếp, xào đến khi thịt chín thì cho một nửa nguyên liệu vừa nấu sôi vào, đảo đều rồi vớt thịt ra. Tiếp tục cho cá vào cùng phần nguyên liệu còn lại, kho và đảo đều cá trên lửa lớn trong khoảng 5 - 10 phút, cho một nửa lượng thịt đã xào vào với nước xào nguyên liệu, chỉnh lửa trung bình và kho khoảng 15 phút. Chỉnh lửa nhỏ, cho thịt còn lại vào, kho thêm khoảng 25 phút đến khi nước sánh sệt lại, cho hành lá và ít tiêu vào là hoàn thành. Mách nhỏ: Để cho món ăn có màu đẹp hơn, bạn có cho thêm 1/2 muỗng cà phê nước màu vào khi kho. 6 Thành phẩm Món cá rô kho tộ khi hoàn thành sẽ cực hấp dẫn và bắt cơm với nước kho đậm đà, thơm ngon cùng thịt cá và thịt ba chỉ mềm, không tanh, cắn vào là nhớ ngay. Món cá kho ăn kèm cơm nóng thì còn gì bằng.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Chả Hoa Ngũ Sắc

Chả Hoa Ngũ Sắc

bởi nguyenphungn83

comment 0
like 0
view 0
Mỳ quảng vịt

Mỳ quảng vịt

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Bún cá rô phi

Bún cá rô phi

bởi Kiều Văn Núi

comment 0
like 0
view 0
Món cơm gà xối mỡ.

Món cơm gà xối mỡ.

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0