Bò hầm đậu trắng..
0
bởi Nguyễn Trung Thanh
Thịt bò mua về rửa sạch,thái miếng vuông gần bằng bao diêm,ướp thịt bò với hai thìa cà phê bột canh,một thìa cà phê bột nêm,hai củ hành tím băm nhỏ,3 tép tỏi băm nhỏ,một miếng gừng bé băm nhỏ,một thìa cà phê hạt tiêu,một thìa cà phê đường,một thìa canh dầu ăn.Đi bao tay trộn đều,bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1h cho ngấm gia vị.
Khoai tây,cà rốt gọt vỏ,rửa sạch thái miếng vuông to vừa ăn.
Hành tây lột vỏ thái nhỏ
Cà chua rửa sạch thái nhỏ.
Dừa tươi bổ lấy nước để riêng.
Rau thơm,hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
Lấy một cái nồi,thêm chút dầu phi chút hành tỏi băm nhỏ cho thơm,đổ hết chỗ cà chua vào xào,thêm chút nước cho cà chua chín mềm.Tiếp theo đổ hết chỗ thịt bò đã ướp để ngăn mát tủ lạnh vào nồi,xào cho đến khi thịt săn lại,lúc này cho khoảng 3 thìa canh tương cà chua (loại đóng sẵn chai) để món ăn có màu đẹp và hấp dẫn hơn.
Đổ hết chỗ nước dừa tươi vào nồi thịt bò,nếu ít nước có thể cho thêm nước trắng làm sao phần nước ngập thịt bò.Đợi nước sôi hạ nhỏ lửa,nếu có bọt thì hớt bọt sau đó hạ nhỏ lửa hầm thịt.
Khi thịt bắt đầu hơi mềm,nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn,đổ hết chỗ rượu vang vào nồi thịt đảo đều.Cho khoai tây vào hầm cùng,khoai hầm được 10p thì cho nốt chỗ cà rốt và hành tây thái nhỏ vào.
Khi khoai tây,cà rốt chín mềm nhưng đừng để mềm quá lại nát thì mở hộp đậu trắng,vớt hết đậu vào nồi thịt,đảo nhẹ nhàng các nguyên liệu tránh bị nát,nồi thịt sôi nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng.
Hoà tan một thìa canh bột năng với chút xíu nước ra bát,từ từ đổ vào nồi hầm thịt bò,nước sánh mịn theo ý muốn.Múc thịt ra bát,rắc chút hành hoa,rau mùi và chút hạt tiêu lên trên,ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm.
bình luận
(0 bình luận)
Chưa có bình luận