Thịt kho măng khô
recipe

Thịt kho măng khô
like 0

Thịt kho măng khô
bởi khiemnguyen60yb

Nguyên liệu: Măng khô Thịt heo ba chỉ Gừng, hành, tỏi Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, ớt bột (hoặc ớt khô), bột thì là, hoa hồi hoa quế và một chút rượu. Cách làm thịt kho măng khô Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Nếu muốn làm món ăn này, bạn cần ngâm măng khô trước đó 2 ngày với nước lạnh để măng mềm và nở ra. Sau đó, đem măng đi luộc kỹ 1 – 2 lần để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi do khói bếp bám vào. Tiếp đấy, rửa sạch măng cho đến khi nước màu vàng tiết ra hết. Với măng, bạn có thể xé nhỏ hoặc cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Thịt heo rửa sạch, mang luộc sơ để khử mùi hôi và các chất bẩn. Rửa lại thịt bằng nước lạnh, để ráo rồi thái thành các miếng vừa ăn. Gừng, hành, tỏi lột vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhuyễn cho ra chén nhỏ. Bước 2: Ướp thịt Cho thịt vào tô ướp cùng gừng, một chút hành, tỏi, muối, đường, hạt tiêu, xì dầu, ớt bột, bột thì là, hoa hồi hoa quế và rượu (Số lượng tùy theo khẩu vị của gia đình). Trộn đều và ướp trong khoảng 15 – 20 phút để các loại gia vị ngấm đều vào thịt. Bước 3: Kho thịt Đặt nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn. Chờ khi dầu nóng, bạn phi thơm chỗ hành, tỏi còn lại ở trên cho dậy mùi. Tiếp tục chút thịt vào, đảo đều tay để thịt săn lại và không bị bén cạnh nồi. Cho nước vào nồi sao cho vừa ngập mặt thịt. Để lửa nhỏ cho thịt được chín mềm và thấm gia vị. Tiếp theo, bạn cho măng vào kho cùng trong khoảng 20 – 30 phút. Trong lúc đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Khi măng mềm, thịt ngả màu nâu cánh gián, nước trong nồi sền sệt, bạn có thể tắt bếp, cho món ăn ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là có thể dùng được ngay với cơm nóng rồi.
ranks ranks

bình luận

(0 bình luận)

profile Xem thêm

khám phá

food
Canh cua rau đay

Canh cua rau đay

bởi Thái_64b24f70b3840

comment 0
like 0
view 0
Bún kèn.

Bún kèn.

bởi Ngân

comment 0
like 0
view 0
Canh nghêu nấu ngót

Canh nghêu nấu ngót

bởi Kiều Xuân Thắng

comment 0
like 0
view 0
Canh khoai tây nhân thịt

Canh khoai tây nhân thịt

bởi Trần Văn Bắc

comment 0
like 0
view 0